Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đón xem “Truyền thuyết phượng hoàng” trên sóng Truyền hình Hà Nội: 19h50 kênh 1 từ 15/1
13/01/2020 08:30
(HanoiTV) - Là bộ phim cổ trang được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019, “Truyền thuyết phượng hoàng” thu hút bởi tình tiết hấp dẫn và ly kỳ, những âm mưu chính trị và đấu đá chốn hoàng cung, sẽ chính thức phát sóng trên Truyền hình Hà Nội vào 19h50 hàng ngày từ 15/1 trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội.

 Nhạc phim "Truyền thuyết phượng hoàng" (Nguồn: Youtube)

Lấy bối cảnh về thời kỳ Đông Lương, “Truyền thuyết phượng hoàng”, hay còn có tên khác là “Phượng dịch”, là câu chuyện xoay quanh cuộc đấu tranh không khoan nhượng trong cung giữa các phi tần và thế lực. Diệp Ngưng Chi là một thiếu nữ trong sáng, lương thiện vô tình nhập cung biểu diễn mừng thọ thần Hoàng Thái hậu theo đoàn kịch, nhưng bất ngờ lại bị Trưởng công chúa ra tay hãm hại. May mắn nàng lại được Ngụy Quảng ra tay tương cứu, từ đó Diệp Ngưng Chi nhớ mãi ân nghĩa này.

Dàn diễn viên chính trong "Truyền thuyết phượng hoàng"

Hai năm sau, Diệp Ngưng Chi vô tình nhập cung trở thành tỳ nữ bên cạnh Hoàng hậu. Thấy trong cung trùng trùng oan sai bất bình, bằng dũng khí và trí tuệ của mình Diệp Ngưng Chi đã ra tay giúp đỡ những người thấp kém, đứng lên chống lại những kẻ dùng quyền thế lộng hành. Sự thông minh, lòng nhân hậu của Diệp Ngưng Chi khiến người khó nắm bắt như Hoàng Hậu cảm động, đến cả Hoàng Đế cũng bị nàng thu hút.

Hà Hoằng Sa và Từ Chính Khê lần đầu hợp tác đóng vai chính trong "Truyền thuyết phượng hoàng".

Diệp Ngưng Chi từ thân phận tỳ nữ bên cạnh Hoàng Hậu trở thành một Hiền Phi trong sạch, lương thiện giữa thâm cung muôn vàn mưu mô, hắc ám. Vô tình bị cuốn vào những mưu mô hiểm ác trong trò chơi tranh quyền đoạt vị chốn cung đình của Trưởng công chúa, để đập tan mưu đồ kẻ thù, giải quyết quốc nạn, nàng đã cùng Ngụy Quảng vượt qua nhiều khó khăn, nguy hiểm. Đến khi cuộc chiến kết thúc Diệp Ngưng Chi chọn cách rời cung, phiêu bạt thế gian cùng tình yêu chân chính của mình.

Từ Chính Khê được khen ngợi về diễn xuất khi thủ vai Ngụy Quảng.

Được đánh giá là một trong những bộ phim cổ trang đáng mong đợi năm 2019, “Truyền thuyết phượng hoàng” không làm khán giả thất vọng bởi sự đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh và hình ảnh. Khán giả luôn trầm trồ khen ngợi mỗi khi đơn vị sản xuất tung poster, trailer mới trước khi phim chính thức phát sóng. Dù ban đầu, điểm đánh giá của “Truyền thuyết phượng hoàng” không quá cao, nhưng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, bộ phim vẫn được nhắc đến khá nhiều nhờ những cảnh phim “ngọt ngào” giữa cặp đôi chính trong các tập đầu.

41 tập phim “Truyền thuyết phượng hoàng” sẽ được phát sóng vào 19h50 hàng ngày trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: Truyền thuyết phượng hoàngPhượng DịchHà Hoằng SanTừ Chính Khê凤弈Legend of the PhoenixTào Hi VănLê Diệu TưởngLưu MẫnThu BằngLa Thu Vận

Tin khác
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 25/01 (Mùng 1 Tết)
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 24/01 (30 Tết)
 • “Truyền thuyết phượng hoàng” tập 09: Nhờ tài ăn nói, “Diệp Ngưng Chi” Hà Hoằng San được dịp tỏa sáng tài năng trước gia đình đế vương
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 23/01
 • “Truyền thuyết phượng hoàng” tập 08: Tranh đấu chốn hậu cung, Hoàng hậu trúng chiêu Quý phi, ngày đêm gặp ác mộng
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 22/01
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 19/01
 • “Truyền thuyết phượng hoàng” tập 04: Số phận đưa đẩy, Hà Hoằng San “Diệp Ngưng Chi” chấp nhận trở thành cung nữ để bảo vệ người mình yêu
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 18/01
 • “Truyền thuyết phượng hoàng” tập 03: Giúp đỡ Hà Hoằng San “Diệp Ngưng Chi”, Từ Chính Khê “Ngụy Quảng” thân mang trọng thương, mất đi vị trí mưu thần cạnh Lê Diệu Tường “Lang Khôn”
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 17/01
 • "Mai tần" Hà Hoằng San "lịch kiếp" thành công trong "Truyền thuyết phượng hoàng": 19h50 kênh 1
 • “Truyền thuyết phượng hoàng” tập 02: Lần đầu tỏ tình với người mình thích, Hà Hoằng San “Diệp Ngưng Chi” đã bị từ chối
 • Giới thiệu phim kênh 1 ngày 16/01
 • “Truyền thuyết phượng hoàng” tập 01: Mới tập đầu tiên, “Diệp Ngưng Chi” Hà Hoằng San đã “lọt bẫy” suýt chết vì mắc tội “khi quân phạm thượng”