Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đồng minh của ông Trump tiếp quản cơ quan tình báo Mỹ
22/05/2020 13:24
(HanoiTV) - Ngày 22/5, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc bổ nhiệm chính trị gia đảng Cộng hòa John Ratcliffe vào vị trí lãnh đạo cơ quan giám sát và điều phối các hoạt động của CIA và NSA.
Thượng nghị sĩ John Ratcliffe, đồng minh thân cận cảu Tổng thống Trump

Ngày 22/5, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc bổ nhiệm chính trị gia đảng Cộng hòa John Ratcliffe, một đồng minh thân cận của Tổng thống Donald Trump, để lãnh đạo cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

Việc bổ nhiệm ông John Ratcliffe đã được phê chuẩn với số phiếu sít sao, 49 phiếu thuận và 44 phiếu chống. Việc bổ nhiệm này diễn ra chỉ 10 tháng sau khi ông này buộc phải từ bỏ chức vụ Giám đốc Tình báo (DNI), người giám sát và điều phối các hoạt động của CIA, NSA và 15 cơ quan tình báo khác.

Tháng 8/2019, ông Donald Trump đã từng đưa John Ratcliffe lên vị trí này. Nhưng cựu thị trưởng của một vùng ngoại ô giàu có của Dallas, và công tố viên liên bang chỉ trong một năm, vào năm 2007, đã bị phe đối lập Dân chủ chỉ trích đặc biệt, vì thiếu kinh nghiệm và sự cống hiến của ông cho tổng thống. Ông cũng đã bị buộc tội phóng đại một số chiến công nhất định và ngay cả trong đảng Cộng hòa, sự ủng hộ ông John Ratcliffe cũng không nhiều.

Sau thất bại này, Tổng thống Trump đã chỉ định tạm thời ông Joseph Maguire, lúc đó là người đứng đầu chống khủng bố, sau sự ra đi của ông Dan Coats, lãnh đạo DNI, người luôn đối đầu với ông Trump trong các vấn đề về Nga và CHDCND Triều Tiên.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Donald Trump