Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du khách đeo khẩu trang check-in ở các điểm du lịch ở Châu Á
31/01/2020 16:10
(HanoiTV) - Trước tình hình dịch do virus corona ngày càng tăng cao và lan rộng. Việc phòng tránh coronavirus bằng việc sử dụng khẩu trang y tế là một việc bắt buộc đối với mọi người. Đặc biệt là đối với các du khách khi đi du lịch tới các địa điểm như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam…
Trong những ngày Tết Nguyên đán, hàng nghìn du khách khi đi du lịch luôn phải đeo khẩu trang kín mít trước tình hình virus corona đang ngày càng diễn biến phức tạp ở Trung Quốc.

Trung Quốc

Trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona, những điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc buộc phải đóng cửa. Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) chật cứng du khách thường mọi năm không còn. Đầu năm nay, di tích lịch sử này dường như không bóng người, du khách hiếm hoi tới tham quan cũng phải đeo khẩu trang vì lo sợ lây nhiễm virus gây viêm phổi cấp. Mới đây, Trung Quốc đã ban hành lệnh đóng cửa điểm tham quan nổi tiếng này. 

(Ảnh: Reuters)

Tương tự 2 địa điểm trên, quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh, Trung Quốc) cũng phải đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ. Nhiều du khách không nắm được thông tin đành chụp ảnh từ bên ngoài và đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ. 

(Ảnh: News.zing)

Nhật Bản

Hình ảnh du khách bịt mặt kín mít chụp hình tại các điểm du lịch nổi tiếng không chỉ có ở Trung Quốc mà còn xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Á lân cận khác. Theo AFP, chùa cổ Sensoji (Nhật Bản) thưa khách hơn mọi năm, du khách tới đây tham quan hầu hết đeo khẩu trang kín mặt vì lo sợ sự lây lan của virus corona. 

(Ảnh: AFP)

Thái Lan

Cũng theo AFP, lượng khách đến Phuket (Thái Lan) trong những tháng đầu năm sụt giảm, nhất là khách Trung Quốc, vì dịch bệnh corona. Tại một số điểm du lịch khác ở Thái Lan như Bangkok, khách tham quan cũng lo ngại dịch bệnh lây lan và phòng tránh bằng cách đeo khẩu trang y tế khi ở chỗ đông người. Ảnh: AFP.

(Ảnh: AFP)

Việt Nam

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online tại các điểm du lịch luôn thu hút đông đảo du khách Trung Quốc ở TP Nha Trang trong hai ngày mùng 1, mùng 2 tết, nhiều du khách đã đeo khẩu trang để phòng ngừa.

Du khách Trung Quốc tại điểm tham quan Nhà thờ đá, TP Nha Trang vào trưa mùng 2 Tết (26/1). (Ảnh: Phan Sông Ngân)

Tại Tháp Bà Ponagar, Nhà thờ đá, Hòn Chồng… không chỉ có các du khách đi riêng lẻ tự trang bị khẩu trang để đeo mà còn rất nhiều du khách Trung Quốc đi theo đoàn, theo tour được trang bị khẩu trang đồng bộ.

Tại thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế), các đoàn du khách khi tham quan Đại Nội đều đeo khẩu trang ngay từ khi ra khỏi cửa khách sạn. (Ảnh: News.zing)

Mai Phương

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: khẩu trangcheck-inđiểm thăm quanChâu Ávirus coronalây landu kháchVân NamTrung Quốc

<