Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch đến Cao nguyên đá Đồng Văn
10/07/2020 16:35
(HanoiTV) - Nếu một lần đến với Hà Giang, nhất định bạn phải ghé thăm cao nguyên đá độc đáo mang tên Đồng Văn.

Cách Hà Nội khoảng 300km, cao nguyên đá Đồng Văn từ lâu đã là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Giang. Cao nguyên đá Đồng Văn với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng tựa như một “thiên đường xám” giữa miền sơn cước địa đầu Tổ quốc thân yêu.

Vượt qua khoảng 150km đường đèo một bên là vực sâu hun hút, một bên là những dãy núi đá tai mèo với những khúc cua tay áo khá nguy hiểm, khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn dần hiện ra, ẩn hiện trong sương khói.

Những khúc cua tay áo chóng mặt có thể khiến nhiều người sợ hãi bởi một bên là từng lớp núi đá hình tai mèo, một bên là vực sâu thăm thẳm. Nhưng không vì thế mà du khách chùn bước, ngược lại ở đây luôn được chào đón những vị khách du lịch trong và ngoài nước đến khám phá vẻ đẹp không thể trộn lẫn của Đồng Văn.

Cao nguyên đá Đồng Văn là vùng núi đá có độ cao trên 1.000m. Với diện tích thuộc địa phận của 4 huyện gồm Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ và Mèo Vạc.
Nơi đây sở hữu hàng loạt di sản địa chất, địa tầng, chứa đựng dấu ấn về lịch sử phát triển vỏ trái đất.
Những trẻ em vùng cao cũng luôn biết cách làm du lịch, trên lưng gùi những giỏ hoa cải, hoa tam giác mạch để chụp ảnh cùng du khách. Đây là những trải nghiệm thú vị của du khách với những đứa trẻ miền Tây Bắc.
Cao nguyên đá Đồng Văn nhìn từ trên cao như một bức tranh tuyệt đẹp, một không gian trải dài tít tắp toàn mầu xám của đá, nổi bật trên nền trời xanh biếc, nơi đây thật lý tưởng để du khách check in những bức ảnh cực phẩm làm kỷ niệm cho chuyến đi của mình.
Đến với cao nguyên đá Đồng Văn bạn không thể bỏ qua Dinh thự họ Vương. Công trình độc đáo xây dựng từ đầu thế kỷ 20, ý tưởng mô phỏng lối kiến trúc đời Mãn Thanh của Trung Quốc.
Nhà Vương chiếm hữu diện tích trên 1000m2, gồm 10 ngôi nhà, có đến 6 ngôi nhà nằm cùng một hướng. Toàn bộ nguyên liệu làm nhà từ gỗ quý thời cổ, mái lợp ngói máng. Khu dinh thự đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Ở đó, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những nét uốn lượn, đường cong hay các chi tiết chạm trổ một cách tinh xảo. Không chỉ là dinh thự, nhà Vương còn đồng thời là pháo đài. Chức năng phòng thủ giữa cao nguyên đá Đồng Văn trong lịch sử.
Cao nguyên đá Đồng Văn được mệnh danh là " Thiên đường xám " của Hà Giang. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến khám phá vẻ đẹp và lịch sử của Đồng Văn.

Bài và ảnh : Tuyết Mai

<

Từ khóa:

<