Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch đến Cù Lao Chàm
07/07/2020 07:16
(HanoiTV) - Nếu đến với Đà Nẵng- Hội An, một địa chỉ mà du khách không thể bỏ qua đó chính là đi tầu cao tốc ra Cù Lao Chàm, hòn đảo ngọc xanh đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Cù Lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người. Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

Nằm cách biển Cửa Đại chừng 15km, du khách sẽ đi tầu cao tốc ra đảo Cù Lao Chàm, khoảng thời gian lướt trên những con sóng cũng là những trải nghiệm thú vị mang lại cảm giác mạnh.
Du khách lên đảo tuyệt đối không được mang theo túi nilon, đây là một qui định bắt buộc tuân thủ. Chính quyền và người dân nơi đây luôn bảo vệ môi trường sống trong lành và gần gũi với thiên nhiên.
Du khách nước ngoài vô cùng thích thú khi được khám phá hòn đảo xinh đẹp này, đặc biệt là đảo vẫn giữ được vẻ hoang sơ và môi trường trong lành.
Những bãi tắm với dải cát mềm mại như níu chân du khách, không gian yên bình trong trẻo khiến nhiều người muốn lưu lại trên đảo vài ngày để tận hưởng vị mặn mòi của biển khơi.
Trên đảo cũng được bán rất nhiều hải sản đang bơi. Người dân đi biển về là có những mẻ hàng tươi sống phục vụ du khách. Những người bán hàng kiêm luôn đầu bếp, du khách chỉ việc lựa chọn vài món khoái khẩu và 15 phút sau sẽ có những món ăn thơm phức được phục vụ ngay sát bãi biển.
Cua đá là loại đặc sản tại Cù Lao Chàm, cua không to như cua biển nhưng thịt ngọt và chắc nịch. Loại cua này sống trong hốc đá dưới mực nước biển nên rất khó bắt, và đến đảo bạn mới có thể thưởng thức được món ngon này vì cua không có nhiều để đưa về đất liền.
Và khi trở về đất liền, bạn đừng quên mua chút quà cho người thân. Mực một nắng tại Cù Lao Chàm cũng là một gợi ý rất tuyệt đấy.

Bài và ảnh : Tuyết Mai

Từ khóa: