Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Du lịch đến rừng dừa độc đáo tại Hội An
14/04/2019 00:09
(HanoiTV) - Một làng quê yên bình được ví như Nam Bộ thu nhỏ giữa lòng phố Hội. Nơi hạnh phúc được đến từ chính cuộc sống chan hòa với thiên nhiên của những người dân nơi đây. Đó chính là khu rừng dừa Bảy Mẫu tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An.
Từ phố cổ Hội An, du khách xuôi về phía Đông Nam theo dòng sông Hoài khoảng 3 km là đến khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu. Thời chiến tranh khu vực này là căn cứ địa cách mạng. Ngày nay, rừng dừa trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn được nhiều người ví là "Miền Tây trong lòng phố Hội".
Rừng dừa nước nơi đây nằm ở hạ lưu hai con sông lớn: Thu Bồn và sông Cổ Cò (Quảng Nam) trước khi đổ ra Cửa Đại. Rừng dừa nước cổ thụ này trải rộng ở nhiều thôn trên địa bàn xã Cẩm Thanh, TP Hội An.
Ngồi trên thuyền thúng, du khách cảm thấy thích thú tham quan những "dòng sông lười" giữa rừng dừa; nghe ngư dân khua mái chèo, quậy sóng tạo cảm giác lắc lư, sảng khoái.
Nhiều bạn bè quốc tế hào hứng tham gia trò chơi lắc thúng giữa không gian sinh thái rừng dừa nước.
Người dân chèo thuyền thúng đang trình diễn quăng chài trên biển, điều này giúp cho du khách hiểu hơn về công việc của những người dân vùng biển.
Đứng trên cầu Cửa Đại, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm rừng dừa xanh mát bạt ngàn hài hòa, du khách vô cùng thích thú khi được trải nghiệm trong rừng dừa Bảy Mẫu và ngắm nhìn bức tranh làng quê thanh bình tuyệt đẹp.
Những nụ cười thân thiện của những người dân vùng biển sẽ là những ấn tượng khó phai.Đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến với Thành phố Hội An.

Tuyết Mai

Từ khóa: