Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch đến Rừng Tràm Trà Sư- An Giang
17/08/2020 08:06
(HanoiTV) - Rừng Tràm Trà Sư là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua đối với mọi du khách khi đến An Giang. Khu rừng ngập nước này nằm ở huyện Tịnh Biên, cách Châu Đốc khoảng 30km, cách Cần Thơ khoảng 125km, cách Long Xuyên khoảng 65km.

Diện tích của rừng tràm Trà Sư hiện nay khoảng 850 ha, với phần lớn diện tích là trồng tràm. Phần còn lại là nơi sinh sống, lưu trú của nhiều loại động vật khác như chim, thú, bò sát, ếch nhái, cá… và các loài thực vật khác như cây gỗ, cây bụi, dây leo, loài thủy sinh, cây cảnh… Rừng tràm Trà Sư được xem là khu rừng đặc trưng của khu vực miền Tây Nam Bộ.

Đến với rừng tràm Trà Sư, du khách sẽ có dịp hòa mình vào thiên nhiên, tìm hiểu về cuộc sống của các loài động thực vật nơi đây, hít thở không khí trong lành, tạm xa đi cuộc sống ồn ào và xô bồ của thành phố. Hiện nay rừng tràm Trà Sư là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với An Giang. Thời gian đẹp nhất rừng tràm là lúc 7h đến 9h sáng và 5h đến 7h tối. Lúc này, du khách có thể đứng trên Đài quan sát ngắm nhìn cuộc sống của những đàn chim qua chiếc ống nhòm. Phía dưới nước có vô số loài tôm cá đang bơi lội, phía trên là muôn loài chim bay lượn cùng với những bông hoa tràm trắng tinh khiết tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

Hiện nay tại rừng tràm Trà Sư có 70 loài chim, 11 loài thú, 25 loài bò sát và 10 loài cá. Ngoài ra rừng tràm còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ và nhiều loại cây khác. Đem đến cho bạn một chuyến du lịch nhiều trải nghiệm và thú vị.

Cổng chính dẫn vào rừng Tràm Trà Sư. Nơi đây là địa điểm du lịch tấp nập người vào ra, đặc biệt là du khách nước ngoài. Tuy nhiên giờ đây khu du lịch cũng hạn chế đón khách vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Khi hoàng hôn buông xuống, bạn có thể lên lầu quan sát ngắm nhìn đàn sếu bay về trong mênh mông rừng Tràm Trà Sư.
Vẻ đẹp mê hoặc của rừng Tràm Trà Sư mùa nước nổi .

Tuyết Mai

<

Từ khóa:

<