Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Du lịch mùa Đông đảo Tần Hoàng, Trung Quốc
13/01/2018 07:21
(HanoiTV) - Đảo Tần Hoàng nổi tiếng với Sơn Hải Quan, Bắc Đới Hà, từ xưa đến nay được biết đến như điểm du lịch mùa Hè nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên, đến với nơi này vào mùa Đông, bạn sẽ hiểu được vì sao nó lại được gọi là “thành phố thiên đường”.
Thị trấn Thiên Nữ mùa Đông được khoác lên mình lớp áo tuyết trắng. Ảnh: sohu.com

Đến thị trấn Thiên Nữ nằm dưới chân núi Tổ Sơn ở khu cảng biển Đảo Tần Hoàng, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở cố đô Tây An bởi phong cách kiến trúc giả cổ độc đáo “kiểu Tần Hoàng” của trung tâm du lịch thị trấn. 

Đảo Tần Hoàng - Thiên đường nghỉ dưỡng. Ảnh: travel.163.com

Tháng 9 năm ngoái, khi Đại hội phát triển du lịch lần thứ 2 tỉnh Hà Bắc diễn ra tại đảo Tần Hoàng, thị trấn Thiên Nữ đã được chú ý bởi hội tụ đủ các yếu tố du lịch sức khỏe, băng tuyết và giải trí. Ngay sau đó, phát triển du lịch sức khỏe đã được tập trung đầu tư. Theo những người dân địa phương, du lịch đảo Tần Hoàng mang yếu tố mùa 1 cách rõ nét, nếu mùa Hè hoạt động du lịch ở đây tấp nập bao nhiêu thì mùa Đông lại ảm đạm bấy nhiêu. Chính vì vậy, mục tiêu của địa phương là phát triển du lịch đều khắp trong năm bằng cách đưa ra những sản phẩm du lịch mới.

Khu suối nước nóng trong nhà có diện tích lên tới 15.000 mét vuông. Ảnh: mafengwo.cn

Mùa Đông năm nay, 1 bộ mặt mới đã đến với đảo Tần Hoàng. Cho dù là ngày thường nhưng khách du lịch đến đảo nghỉ dưỡng khá tấp nập. Ngoài lí do giao thông thuận tiện, theo các du khách, chính là do các sản phẩm du lịch tại đây. Trong những ngày đông giá rét, dù nhiệt độ ngoài trời xuống đến âm 7, 8 độ C thì bên trong khu suối nước nóng trong nhà với diện tích lên tới 15.000 mét vuông thực sự là cảnh tượng thiên đường nghỉ dưỡng: cây xanh bao phủ khắp nơi, các dòng nước uốn lượn xung quanh, hơi nóng tỏa lên những con đường yên tĩnh; du khách có thể ngâm mình trong các bể suối nước nóng hoặc ngả mình trên ghế nghỉ ngơi, tận hưởng những giây phút thư giãn thật sự. Cách khu suối nước nóng không xa là đại dương xanh ngát.

Nguồn tài nguyên nước nóng khu vực ven biển Bắc Đới Hải khá phong phú, du khách có thể vừa ngâm mình trong suối nước nóng, vừa ngắm biển. Mặc dù việc khai thác du lịch ở đây đã được gần 10 năm nhưng khá hạn chế vì du khách không thể nghỉ lại qua đêm nên nguồn khách chủ yếu chỉ đến từ các khu vực lân cận, đi về trong ngày. Vì vậy, với sự ra đời của khu nghỉ dưỡng với 380 phòng nghỉ, Ngư Đảo đã trở thành trung tâm du lịch 4 mùa cho cả khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Liêu Ninh.

Khung cảnh yên bình ven biển. Ảnh: sfhwx.com

 Nguyên nhân chính để đảo Tần Hoàng phát triển du lịch thành công chính là tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm du lịch của mình.

An Nhiên

Xinhuanet.com

Từ khóa: đảo Tần Hoàngsuối nước nóngthiên đường nghỉ dưỡng