Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch toàn cầu dự kiến giảm hơn 50% trong năm 2020
16/09/2020 07:10
(HanoiTV) - Theo dự đoán của Oxford Economics, mức giảm 57%, tương đương giảm 847 triệu lượt khách, sẽ xảy ra ở tất cả các khu vực.

Công ty tư vấn Oxford Economics của Anh cho biết, nhu cầu đi lại trên toàn cầu dự kiến sẽ giảm 57% trong năm 2020 do các nước kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và các biện pháp cách ly được áp dụng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19.

Nhu cầu du lịch nước ngoài sẽ không trở lại mức bình thường của năm 2019 cho đến năm 2024 do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các nền kinh tế và tâm lý bi quan kéo dài đối với du lịch quốc tế, bao gồm cả du lịch giải trí và kinh doanh.

Điểm đến Bắc Mỹ dự kiến sẽ có lượng du khách giảm mạnh nhất với mức 70%, châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai với mức giảm 57%. Du lịch xuyên biên giới có khả năng giảm 56% ở châu Âu bất chấp những động thái gần đây nhằm mở cửa lại biên giới và khởi động lại hoạt động du lịch.

Hãng nghiên cứu này cũng nhận định rằng nhu cầu đi lại trong nước dự báo sẽ phục hồi nhanh hơn so với nhu cầu đi lại quốc tế và trở lại mức như năm 2019 vào năm 2022.

Theo Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Zurab Pololikashvili, ngành du lịch ảm đạm sẽ đe dọa đến kế sinh nhai của hàng triệu người. Ông nhấn mạnh số liệu mới nhất cho thấy rõ sự cần thiết phải nối lại hoạt động của ngành công nghiệp không khói ngay khi có thể.

Trong khi một số điểm du lịch đang dần mở cửa trở lại, Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hợp Quốc cảnh báo ngành du lịch đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng như nguy cơ virus tái bùng phát buộc nhà chức trách áp đặt lại các biện pháp phòng dịch, hạn chế du lịch và đóng cửa biên giới tại đa số các điểm du lịch.

Các điểm đến ở các thành phố lớn bị ảnh hưởng nhiều hơn các khu vực nông thôn, báo cáo của Oxford cho biết. Bangkok được dự báo là nơi có lượng du khách giảm mạnh nhất với khoảng 14,5 triệu người, tương đương gần 2/3 lượng du khách bị giảm trên khắp Thái Lan. Mười thành phố có tỷ lệ phần trăm giảm mạnh nhất dự kiến đều ở Mỹ, bao gồm cả New York, nơi có thể sẽ giảm 79% số du khách.

Theo VTV.vn

<

Từ khóa: Du lịch toàn cầu giảmDu lịch giảm giámDu lịch ảnh hưởng covid

<