HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện
“Du lịch và Ẩm thực”: Làng So
09/02/2018 13:30
(HanoiTV) - Quý vị hãy cùng “Du lịch và Ẩm thực” đến với làng So tìm hiểu về những đặc trưng văn hóa, ẩm thực của vùng đất này vào 15h45, 26 Tết (tức ngày 11/2) trên kênh 1.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, làng So (còn có tên là Sơn Lộ, xã Cộng Hòa, Quốc Oai) là một ngôi làng nổi tiếng với hai đặc sản văn hóa là Đình và Miến rong.

Quý vị có dịp tìm hiểu về ngôi đình bí ẩn bậc nhất ở Việt Nam, vì sao du khách đến tham quan phải đi vòng từ bên phải đình? Đình làng không mở cửa đón khách thường xuyên mà chỉ mở cửa khi làng có hội.

Làng So không chỉ nổi danh với ngôi đình được mệnh danh là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Đoài mà nơi đây còn nổi tiếng với nghề làm miến từ bao đời. Dùng miến làng So để chế biến món miến trộn tôm. Khán giả không chỉ tìm hiểu về không gian kiến trúc của ngôi đình cổ đẹp nhất xứ Đoài mà còn thưởng thức sản vật nổi tiếng, miến làng So.

Đồng hành cùng chương trình là MC Phan Quyên và đầu bếp Nguyễn Phương Hải chuyên gia ẩm thực về các món truyền thống của người Hà Nội.

Quý vị hãy cùng hai nhân vật ghé thăm Làng So qua chuyên mục “Du lịch và ẩm thực”.

Bích Thảo

Từ khóa: