Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch Việt Nam nhận được 6 đề cử bình chọn giành Giải thưởng hàng đầu thế giới vào cuối năm 2019.
21/09/2019 09:23
(HanoiTV) - Theo thông tin từ Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA), du lịch Việt Nam nhận được 6 đề cử trong cuộc bình chọn giành Giải thưởng hàng đầu thế giới vào cuối năm 2019.

Giải thưởng Du lịch Thế giới 2019 là giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng. WTA ra đời vào năm 1993, đến nay đã trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp Du lịch và được công nhận trên toàn thế giới.

Theo đó, 6 hạng mục "hàng đầu thế giới" (World's Leading), bao gồm: Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới (World's Leading Cultural Destination 2019), Điểm đến hàng đầu thế giới (World's Leading Destination 2019),Hội đồng Du lịch hàng đầu thế giới, dành cho Tổng cục Du lịch (World's Leading Tourist Board 2019), Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới, dành cho thành phố Hà Nội (World's Leading City Destination 2019), Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới (World's Leading Culinary Destination 2019), Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới, dành cho thành phố Hội An (World's Leading Cultural City Destination 2019).

Theo Tổng cục Du lịch, những năm gần đây, du lịch Việt Nam có sự tăng trưởng vượt bậc. Giai đoạn 2015-2018, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng gần gấp đôi, từ 7,9 triệu lượt (năm 2015) lên 15,5 triệu lượt (năm 2018); tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 25%/năm. Đây được coi là tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu thế giới theo đánh giá hằng năm của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO).

Đề cử điểm đến hàng đầu thế giới dành cho thủ đô Hà Nội.
Đề cử điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới , dành cho phố cổ Hội An.
Đề cử điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới dành cho Việt Nam.
Đề cử Hội đồng du lịch hàng đầu thế giới , dành cho Tổng cục du lịch Việt Nam.

Việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu là cơ hội để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế; đồng thời, cho thấy du lịch Việt Nam với những giá trị nổi bật về tự nhiên, văn hóa, ẩm thực… đã ngày một ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới.

Năm nay, Lễ trao giải cho khu vực châu Á dự kiến sẽ diễn ra ngày 12/10/2019 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Lễ trao giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11/2019.

Để bình chọn cho Việt Nam, công chúng có thể truy cập trang web World Travel Awards và thực hiện theo hướng dẫn: https://www.worldtravelawards.com/vote.

T.M

Từ khóa: