Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đức cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố
22/05/2020 08:40
(HanoiTV) - Các đảng thuộc Liên minh cầm quyền tại Đức đã nhất trí sau cuộc đàm phán kéo dài về lệnh cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố. Đức là quốc gia duy nhất trong Liên minh châu Âu còn cho phép thực hiện điều này.
Phe bảo thủ tại Đức quay lại ủng hộ cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố

Dự luật được thống nhất hôm 21/5 nhấn mạnh, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá tại nơi công cộng sẽ chính thức bị cấm từ ngày 1/1/2022.

Từ năm 2021, việc phân phối thuốc lá miễn phí trong các sự kiện sẽ không còn được thực hiện và quảng cáo thuốc lá giới hạn trong các bộ phim dành cho khán giả trưởng thành.

Dự luật này sẽ được trình trước Hạ viện Đức để thảo luận vào ngày 29/5 tới.

Quảng cáo thuốc lá hiện bị cấm trên đài phát thanh, truyền hình và báo chí, nhưng Đức là quốc gia châu Âu duy nhất không cấm áp phích quảng cáo trên đường phố và quảng cáo trong rạp chiếu phim.

Dự luật nhấn mạnh "Kết hợp với các biện pháp hiện có, các biện pháp bổ sung sẽ giúp một cách hiệu quả số lượng người hút thuốc ở Đức".

"Hạn chế quảng cáo thuốc lá trên đường phố và trong rạp chiếu phim từ lâu đã là một điều cần thiết", Julia Klöckner, Bộ trưởng Bộ Môi trường cũng chịu trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng cho biết.

"Tất cả những việc này đều nhằm bảo vệ thế hệ trẻ và tốt nhất là họ không nên hút và không cần biết đến chúng", Bộ trưởng Bộ Môi trường Đức nói thêm.

Một sáng kiến tương tự đã được trình trước Hạ viện Đức, nhưng đã bị khối CDU/CSU bảo thủ của Thủ tướng Angela Merkel, bác bỏ vào năm 2016. Tuy nhiên, đến năm 2019, đảng này đã có sự thay đổi về quan điểm trong vấn đề này, mở đường cho cuộc đàm phán mới có kết quả.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: thuốc lá