Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đức lên kế hoạch tài trợ nhiều tỷ euro cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
25/05/2020 20:06
(HanoiTV) - Mục đích của kế hoạch này là vực dậy xương sống của nền kinh tế Đức, do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.
Ảnh minh họa

Chính phủ Đức muốn chi vài tỷ euro viện trợ trực tiếp trong vài tháng tới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, xương sống của nền kinh tế nước này, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp mới này do Bộ Kinh tế chuẩn bị có thể bao gồm viện trợ hàng tháng lên tới 50.000 euro.

Khoản tài trợ này có thể được cấp từ tháng 6 đến tháng 12 cho các công ty có ít hơn 249 nhân viên và cho khối dân doanh, để " đảm bảo tính thanh khoản của họ " và " đảm bảo sự tồn tại của họ".

Cho đến tháng 8, khoản viện trợ này có thể tiêu tốn của chính phủ Đức 25 tỷ euro. Trong những tháng còn lại của năm, số tiền này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của các doanh nghiệp, liên quan đến sự phát triển của đại dịch.

1.100 tỷ euro

Khoản viện trợ này sẽ được dành riêng cho các công ty đã có kinh nghiệm, vào tháng 4 và tháng 5, khi đại dịch làm giảm ít nhất 60% doanh thu của họ trong một năm. Nó sẽ được sử dụng để trả chi phí cố định, chẳng hạn như tiền thuê nhà. Đối với các công ty đã mất hơn 70% doanh thu, chính phủ có thể hỗ trợ 80% chi phí này. Vấn đề này hiện đang được thảo luận giữa Bộ Kinh tế và Tài chính, để đi đến một thống nhất chung.

Khoản viện trợ này sẽ được thêm vào một kế hoạch lớn đầu tiên được Berlin thông qua vào tháng 3/2019, bao gồm các chương trình bảo lãnh cho vay và viện trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp, đặc biệt là cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với 1.100 tỷ euro, kế hoạch này thể hiện một khối lượng " chưa từng có đối với nước Đức kể từ Thế chiến thứ hai ".

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: kinh tế Đức