Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đức quyết định hủy hội chợ du lịch lớn nhất thế giới do dịch Covid-19
29/02/2020 21:51
(HanoiTV) - Hội chợ thương mại du lịch ITB Berlin là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất thế giới về du lịch. Nhưng Ban tổ chức hội chợ đã phải quyết định hủy bỏ sự kiện này do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ngày 28/2, Christian Göke, trưởng Ban tổ chức của ITB Berlin 2020 cho biết: "Chúng tôi nghiêm túc coi trọng sức khoẻ và an toàn của khách tham gia, các đối tác và nhân viên. Thật khó khăn khi phải quyết định huỷ sự kiện lần này".

Hội chợ ITB Berlin là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất thế giới về du lịch, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Đức từ năm 1966. (Ảnh: DPA/ Vnexpress)

Hội chợ dự kiến khai mạc vào ngày 4/3, nhưng bị huỷ do những lo ngại về dịch bệnh gia tăng nếu Đức đón lượng khách khổng lồ đến tham dự. Theo ban tổ chức ITB Berlin 2020, trong những ngày qua, ngày càng nhiều nhà triển lãm đã đăng ký. Trong khoảng 10.000 nhà triển lãm dự kiến tham dự có 22 người đến từ Trung Quốc, 25 người từ Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc).

Đức ghi nhận số ca bị nhiễm bệnh ngày càng nhiều đến trên 60, hơn 1.000 người đã được cách ly từ 28/2. (Ảnh: vietnamplus)

Mặc dù đã thắt chặt đáng kể các yêu cầu đối với các doanh nghiệp và du khách tham dự ITB như người tham dự phải chứng minh rằng họ không đến từ các khu vực rủi ro hoặc xác định có liên hệ với người từ các khu vực rỏi ro, tuy nhiên, các điều kiện chung không thể được triển lãm Berlin thực hiện.

Ban tổ chức của hội chợ ban đầu dự kiến đón khoảng 160.000 khách, nhưng sau đó lượng khách ước tính giảm trong vài ngày qua.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đứchội chợdu lịchhủylớn nhấtthế giớiITBBerlin