Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dừng tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng
01/04/2020 11:11
(HanoiTV) - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng từ ngày 29/3-15/4, để phòng, chống dịch COVID-19.
Đền Hùng trong những ngày dịch Covid-19

Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tạm dừng bao gồm: Dịch vụ chụp ảnh; dịch vụ vận chuyển khách thăm quan bằng xe điện; dịch vụ bán hàng (ăn uống, nước giải khát, đồ lưu niệm, vui chơi, giải trí).

Cùng với đó, các đơn vị chức năng có liên quan thường xuyên phối hợp để tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc các tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện. Ban Quản lý khu di tích cũng bố trí lực lượng tuần tra 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn theo đúng tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch.

Có mặt tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng vào chiều 30/3, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ đã chấp hành nghiêm yêu cầu của thông báo. Theo một số người dân ở đây thì từ sáng đến 18 giờ ngày 30/3, chỉ có khoảng 40 - 50 du khách về dâng hương. Tại các Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng, Đền Giếng và các điểm di tích khác, lượng du khách về dâng hương rất thưa thớt, nhóm đông nhất cũng chỉ 5 - 6 người và mọi người đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định.

Giám đốc khu di tích Đền Hùng bày tỏ mong muốn đồng bào và du khách thập phương cần chấp hành nghiêm những quy định trong phòng chống dịch, không nhất thiết phải dâng hương lên các Vua Hùng vào dịp giỗ này mà có thể về Đền Hùng dâng hương khi dịch đã được hoàn toàn kiểm soát và an toàn. 

Từ khóa: Đền Hùng Phú ThọTạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ