Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dùng Testosterone để cải thiện tình dục của người cao niên
18/11/2019 09:00
(HanoiTV) - Có thể cải thiện sức khỏe tình dục của người cao niên thông qua điều trị bằng testosterone.
Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học New England, có thể có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe tình dục của nam giới trên 65 tuổi.

Kết quả của nghiên cứu mới này trái ngược với kết quả nghiên cứu năm 2003 của Viện Y học Mỹ rằng "vẫn chưa có đủ bằng chứng lâm sàng để xác định điều trị dựa trên testosterone có tác dụng đối với sức khỏe tình dục của người cao niên. "

Các nhà nghiên cứu LABIOMed ở California (Mỹ) đã tiến hành 7 thử nghiệm lâm sàng với 790 người tham gia có nồng độ testosterone đủ thấp để đủ điều kiện tham gia nghiên cứu mới này. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng của testosterone đối với các chức năng tình dục, điều kiện thể chất và sức sống.

Các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm, một nhóm dùng testosterone dưới dạng gel bôi hàng ngày và nhóm còn lại dùng giả dược. Hiệu quả của điều trị được đo ở ba, sáu và mười hai tháng.

Kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng liệu pháp này đã cải thiện tâm trạng của người cao niên và giảm các triệu chứng trầm cảm.

"Mức độ của hormone đạt đến mức được coi là bình thường ở mức trung bình đối với nam thanh niên và cải thiện tất cả các khía cạnh của chức năng tình dục, bao gồm cả ham muốn và khả năng cương cứng", các nhà nghiên cứu cho biết

Tiến sĩ Ronald Swerdloff, một nhà nghiên cứu LABIOMed ở California kết luận: "Kết quả của các thử nghiệm lâm sàng cho thấy một số lợi ích của việc điều trị bằng testosterone ở những người đàn ông lớn tuổi có nồng độ hormone này thấp".

Yến Như

Theo TOP Santé

<

Từ khóa: Testosterone

<