Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chiêm ngưỡng cây cầu đáy kính chịu được ô tô đi qua ở Trung Quốc
24/07/2020 08:28
(HanoiTV) - Cầu đáy kính dài 526m ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc dù trông mỏng manh, thực tế lại rất chắc chắn. Thậm chí, ôtô cũng có thể di chuyển qua đây.
Lễ khai trương cầu đáy kính trong suốt vào sáng ngày 18/7. (Ảnh: QQ)

Theo tờ South China Morning Post, ngày 18/7 vừa qua, Trung Quốc cho khánh thành cây cầu kính mới dài 526 m, nằm bắc qua hẻm núi Huangchuan ở Liên Châu thuộc miền nam tỉnh Quảng Đông.

"Đứng tim" nhìn cảnh lái ô tô đi trên cầu đáy kính trong suốt. (Ảnh: SCMP)

Với đáy nhìn xuyên thấu nên trông cầu có vẻ mỏng manh. Trên thực tế, theo chia sẻ của các kỹ sư, kết cấu của công trình rất chắc chắn, thậm chí ô tô có thể chạy qua. Tuy vậy, khoảnh khắc ô tô lái xe qua cầu, bên dưới là vực sâu thăm thẳm cũng khiến nhiều người thấy "đứng tim".

Các quan khách trải nghiệm cảm giác mạnh trên cầu đáy kính mới khai trương. (Ảnh: dantri)

Trung Quốc đã mất 3 năm để hoàn thành công trình này và ước tính tổng kinh phí xây dựng lên tới 300 triệu nhân dân tệ (43 triệu USD). Nhiều người hi vọng, đây sẽ sớm trở thành điểm du lịch mới hút khách ở tỉnh Quảng Đông.

Cận cảnh chiếc ô tô đi trên cầu kính. (Ảnh: QQ)
Trong những năm gần đây, những cây cầu kính được xây dựng và lắp đặt khắp lãnh thổ Trung Quốc tại những địa điểm chênh vênh, hùng vỹ bên vách núi, qua đó nhìn xuyên thấu xuống vực sâu phía dưới. Những cây cầu này cũng như trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách tới thăm quan và trải nghiệm.
Du khách trải nghiệm trên cầu kính mới khai trương. (Ảnh: QQ)
Theo truyền thông Trung Quốc, nước này hiện có khoảng 2.300 cầu kính. Tuy nhiên, một số cầu đáy kính giữ kỷ lục thế giới ở Trung Quốc đã phải đóng cửa vì vấn đề an toàn. Không ít các vụ tai nạn được ghi nhận ở những điểm đến mạo hiểm này, với ít nhất 2 trường hợp tử vong.
(Nguồn video: News.zing)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: cầu đáy kínhtrong suốtQuảng ĐôngTrung Quốckhai trươngô tôchạy trên cầuchịu lực