Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đường hầm bát giác bí ẩn ở vùng núi Kyushu, Nhật Bản
27/11/2019 17:30
(HanoiTV) - Với một quốc gia mà địa hình tới 73% là núi thì những đường hầm xuyên núi với nhiều thiết kế độc lạ thực sự là một đặc sản đáng để trầm trồ của đất nước mặt trời mọc.
Có lẽ sẽ là cảm giác vừa sợ hãi vừa phấn khích nếu như được “xuyên không” qua đường hầm này. (Ảnh: thieunien)

Đường hầm Hakkaku hình bát giác nằm ở thị trấn núi Misato của tỉnh Kumamoto thuộc đảo Kyushu phía nam Nhật Bản. Hakkaku trong tiếng Nhật có nghĩa là bát giác. Đường hầm có cấu trúc độc đáo tạo cảm giác vừa sợ hãi vừa phấn khích nếu như được đi xuyên qua đó. 

Nằm ngoài Quốc lộ 443, đường hầm này dường như tách mình khỏi đường chính. Chỉ có duy nhất một tấm biển nhỏ được viết bằng tiếng Nhật hướng dẫn ở một bãi đỗ xe phía trước con đường dẫn tới nơi này. 

Từ biển báo tới đường hầm là một con đường núi khoảng 200 mét nhiều đá và che phủ bởi những tán cây lớn. 

Đường hầm xuất hiện cuối con đường lớn với cấu trúc độc đáo. Từng vòng bát giác của đường hầm khiến những ai đặt chân tới đây có cảm giác như bước vào một chiều không gian khác.

Đoạn đường dẫn đến đường hầm. (Ảnh: infonet)

Đường hầm bí ẩn này tạo thành từ 7 vòng bát giác, được xây dựng vào năm 1915, khi Đường sắt Yuuen mở với độ dài là 28,6 km chạy tới Misato từ nơi mà bây giờ được gọi là Thành phố Kumamoto.

Do ít người qua lại, nhiều cây cối nên mỗi khi qua đây tiếng lá khô lạo xạo giữa núi rừng khiến nhiều người ghê sợ.

Ban đầu người ta thiết kế đường hầm để ngăn đá rơi từ vách núi bên trên xuống phía đường sắt nhưng không ai rõ vì sao lại gồm 7 hình bát giác không hơn không kém.

Sau này, khi đường sắt Yuuen đóng cửa vào năm 1964, nhiều giả thuyết đã được đưa ra và đường hầm chính thức bị bỏ hoang từ đó. Đến nay, đây là một trong những địa điểm khá nổi tiếng với người dân địa phương nhưng vẫn chưa được nhiều khách du lịch biết đến.

Cầu Toshinebashi (Ảnh: Soranews)

Bởi không có đường tàu chạy tới thị trấn Misato của tỉnh Kumamoto thuộc đảo Kyushu phía nam Nhật Bản, nên để có thể tới đây, khách du lịch cần khoảng 30 phút đi ô tô hoặc 90 phút đi xe buýt từ thành phố Kumamoto. Với dân số chỉ khoảng 10.000 người, nơi đây được biết đến là một thị trấn khá yên tĩnh và thanh bình với những cây cầu đá lịch sử nổi tiếng.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Nhật BảnCầu Toshinebashithị trấn Misatohình bát giácđường hầmvách núiđường sắt