Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đường phố vắng lặng tại nhiều nơi ở Italy
25/02/2020 18:08
(HanoiTV) - Italy đang được xem là quốc gia có dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất tại châu Âu, với tâm điểm là vùng Lombardy và Veneto, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động kinh doanh, văn hóa và đời sống của người dân.
Đường phố vắng lặng tại thị trấn Codogno. (Ảnh: vietnamnet)

Hãng thông tấn ANSA ngày 24/2 đưa tin, Italy ghi nhận ca tử vong thứ 7 do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) tại miền Bắc nước này, trong khi đó số ca được xác nhận nhiễm bệnh tăng lên hơn 220 người. Nhiều thành phố và thị trấn đã bị áp lệnh phong toả, với các trường học đều đóng cửa. Nhiều sự kiện công cộng cũng bị huỷ bỏ.

Trên một con đường vắng vẻ khác ở Codogno, thị trấn xinh đẹp phía bắc Italy. (Ảnh: EPA)

Hiện tại có 167 người nhiễm bệnh ở Lombardia (gồm cả 4 trường hợp tử vong), 27 trường hợp tại Veneto (gồm 1 trường hợp tử vong), 18 ca tại Emelia Romagna, 4 ca tại Piemonte và 3 trường hợp tại Lazio (cặp vợ chồng người Trung Quốc và 1 công dân Italy đang điều trị tại bệnh viện Spallanzani).

Các trường học và bảo tàng đóng cửa ở phần lớn miền Bắc Italy và nhiều công ty yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. (Ảnh: giadinh)

Trong số 213 người dương tính với Covid-19, 99 người nhập viện với các triệu chứng nhiễm bệnh, 23 người được chăm sóc đặc biệt và 91 trường hợp được cách ly tại nhà.

Codogno hiện đang bị phong toả do lo ngại về virus. (Ảnh: giadinh)

Hiện Italy đang được xem là quốc gia có dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất tại châu Âu, với tâm điểm là vùng Lombardy và Veneto. 

Cơ quan y tế địa phương cho biết 11 thị trấn, gồm 10 ở vùng Lombardy và 01 ở vùng lân cận Veneto, với tổng cộng khoảng 50.000 người dân đang bị cách ly nghiêm ngặt và an ninh được thắt chặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Được biết, vùng Lombardy là khu vực chiếm tỉ trọng phát triển kinh tế lớn nhất Italy cả về du lịch lẫn công nghiệp, có dân số 1,4 triệu người. Việc nhiều làng ở vùng này cách ly do dịch COVID-19 xảy ra đã gây ra thiệt hại lớn về kinh tế với nước này.

Một bảng điện tử ở vùng Lombardy khuyến cáo người dân không nên ra ngoài

Chính quyền khu vực đã ra lệnh các tụ điểm đông người như quán bar, nhà hàng và vũ trường phải đóng cửa. Thị trưởng thành phố Giuseppe Sala đã thông báo rằng tất cả các trường học tại Milan sẽ đóng cửa bắt đầu từ hôm 24/2. Tất cả các trường đại học ở cả Lombardy và Veneto cũng sẽ đóng cửa cho đến đầu tháng 3.

Người dân xếp hàng ở hiệu thuốc.

Ở Codogno, nơi bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận trong ổ dịch phía Bắc, các siêu thị, nhà hàng và cửa hiệu đều đóng cửa, khiến nơi đây trông như một thị trấn ma. Một vài người ra đường đều đeo khẩu trang y tế, thứ hiện đã trở thành một xa xỉ phẩm, Guardian đưa tin.

Góc phố Castiglione d'dda, gần Lodi. (Ảnh: EPA)

Veneto là một vùng khác cũng bị ảnh hưởng với hàng chục ca nhiễm. Veneto là trung tâm công nghiệp lớn của Italia. Hai ngày cuối cùng của Lễ hội Venice, nơi thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đã bị huỷ.

 Người dân Italy đeo khẩu trang khi ra đường. 
Italia hiện đã ghi nhận 220 ca nhiễm bệnh. 

Cảnh sát, và cả lực lượng vũ trang nếu cần, sẽ có thẩm quyền thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các quy định này được tuân thủ nghiêm ngặt.

Cảnh sát canh gác tại một bệnh viện ở thị trấn Schiavonia thuộc vùng Veneto. (Ảnh: vietnamnet)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Italydịch bệnhCovid-19nhiễm bệnhbùng phát mạnhChâu Âuđường phốthành phốphong tỏathị trấn Codognomiền bắc