Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ebola: Bình Nhưỡng cấm các vận động viên điền kinh nước ngoài tham dự giải Maratong quốc tế.
24/02/2015 14:38
(HanoiTV) – Hãng tin Koryo Tours và Young Pioneer Tours có trụ sở tại Bắc Kinh – Trung Quốc, ngày 24.2, chính thức cho biết, CHDCND Triều Tiên  quyết định cấm các VĐV điền kinh nước ngoài tham gia giải Maratong Quốc tế tại Bình Nhưỡng vì lo sợ lây nhiễm vi rút Ebola

Theo thông báo này, giải Maratong Bình Nhưỡng vẫn diễn ra vào tháng 4 tới theo đúng kế hoạch, song chỉ có các V ĐV trong nước tham gia. Các VĐV dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư của nước ngoài sẽ không được phép tham gia.

Trước sự lan tràn của vi rút Ebola, dù không ghi nhận bất cứ một trường hợp nghi nhiễm nào, song cuối năm 2014, Bình Nhưỡng cũng quyết định đóng cửa biên giới đối với khách du lịch. Chỉ có rất ít người nước ngoài được pháp vào quốc gia này với lý do thương mại hoặc ngoại giao.

Đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng có phản ứng như vậy trong vấn đề vệ sinh dịch tễ. Năm 2003, Triều Tiên cũng đã đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch SARS./.

Quốc Minh (Theo Le Point)

Từ khóa: hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television