Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Facebook sẽ lập tức khóa tài khoản có chủ sở hữu bị tình nghi dưới 13 tuổi
21/07/2018 09:41
Đây được coi là nỗ lực thay đổi hòng xoa dịu dư luận trước vụ kênh truyền hình Anh Channel 4 phanh phui Mạng xã hội lớn nhất hành tinh thường xuyên "phớt lờ" những tài khoản vi phạm.
Từ nay mạng xã hội của Mark Zuckerberg và Instagram sẽ chủ động khóa ngay lập tức các tài khoản bị quản trị viên tình nghi được sở hữu bởi người dưới 13 tuổi

Với chính sách cũ, hai trang mạng xã hội sẽ chỉ điều tra sâu hơn nếu một tài khoản bị báo xấu cụ thể trong mục dưới tuổi sử dụng. Tuy nhiên theo chính sách mới vừa được công bố tuần này, quản trị viên có quyền khóa lập tức các tài khoản khả nghi mình tình cờ bắt gặp, hoặc ngay cả khi tài khoản đó bị báo xấu vì các lý do khác. Facebook sẽ yêu cầu người dùng cung cấp bằng chứng mình từ 13 tuổi trở lên, chẳng hạn như giấy khai sinh hoặc ID do chính phủ cung cấp. Động thái sửa đổi chính sách hoạt động của Mạng xã hội màu xanh được cho bắt nguồn từ việc hãng dù đã có điều lệ cấm trẻ dưới 13 tuổi sử dụng dịch vụ nhưng dường như thường xuyên “ngó lơ” chính sách mình đề ra.

Biện pháp quản lý mạnh tay hơn chắc chắn sẽ buộc Facebook và Instagram chứng kiến lượng người dùng và lợi nhuận từ quảng cáo sụt giảm. Chính sách mang tính chất “khuất mắt trông coi” trước đây của CEO Mark Zuckerberg cho phép hãng thu hút trẻ nhỏ từ trước khi các em đủ tuổi sử dụng Facebook để đến khi tròn 13 tuổi, chúng đã đầu tư đủ lâu và đăng tải một lượng nội dung lên trang cá nhân đồng thời tương tác đủ nhiều để Facebook có thể giữ chân những người dùng nhỏ tuổi của mình, không để họ vuột mất sang các nền tảng khác như Snapchat hay Twitter.

Theo TechCrunch

Từ khóa: