Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Facebook tăng cường bảo mật trên Messenger
22/05/2020 07:26
(HanoiTV) - Ngày 21/5, Facebook cho biết ứng dụng Messenger của họ giờ đây có thể kín đáo theo dõi những kẻ lừa đảo, sử dụng hệ thống liên lạc của điện thoại thông minh ở chế độ nền.
Ảnh minh họa

Thông điệp bảo mật sẽ xuất hiện trong các cuộc trao đổi nếu hoạt động này bị công nghệ trí tuệ nhân tạo cho là đáng ngờ.

Jay Sullivan, nhân viên an toàn sản phẩm của Facebook cho biết: "Tính năng mới này sẽ giúp hàng triệu người có khả năng tránh các tương tác và lừa đảo nguy hiểm mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ".

Phần mềm đã được triển khai hồi tháng 3 trên các điện thoại được vận hành bởi Android và sẽ được triển khai trong tuần này trên iPhone.

"Thường xuyên mọi người trò chuyện trực tuyến với ai đó mà họ nghĩ rằng họ biết, nhưng có thể đó là một kẻ mạo danh", Jay Sullivan nói. "Những tài khoản giả này rất khó xác định và hậu quả khôn lường".

Trí tuệ nhân tạo sẽ xác định hành vi đáng ngờ, như: Gửi tin nhắn quy mô lớn, nhắm mục tiêu đến các khu vực "nhạy cảm" hoặc nhân khẩu học nhất định.

Facebook đảm bảo công nghệ này không yêu cầu kiểm tra nội dung của tin nhắn, dự định chuyển sang mã hóa hoàn toàn - được gọi là " end-to-end " - của Messenger, giống như tin nhắn WhatsApp khác của nó.

"Để chuẩn bị cho mã hóa đầu cuối, chúng tôi đang đầu tư vào các công cụ như để bảo vệ quyền riêng tư của mọi người mà không cần đọc tin nhắn", Jay Sullivan nói.

Messenger đã sử dụng phần mềm có khả năng chống spam và cản trở nỗ lực của người lớn liên hệ với trẻ vị thành niên mà họ dường như không biết.

Với đại dịch COVID-19, Facebook đã bắt đầu đẩy mạnh việc triển khai các công cụ mới nhằm củng cố nền tảng của mình, được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết nhờ giãn cách xã hội.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Facebook