Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Faizon Love khởi kiện hãng phim Universal vì xóa anh ra khỏi poster phim Couples Retreat
26/11/2020 16:50
(HanoiTV) - Faizon Love ngôi sao của bộ phim hài đình đám năm 2009 Couples Retreat (Vỡ mộng chốn thiên đường) đang tiến hành khởi kiện hãng phim Universal vì xóa anh ra khỏi poster phim.

Nam diễn viên Faizon Love đang kiện hãng phim Universal về việc tẩy xóa hình ảnh của anh ấy ra khỏi poster của Couples Retreat. Bộ phim hài do Peter Billingsley đạo diễn năm 2009 đã ghi điểm lớn tại các phòng vé quốc tế, mặc dù phần lớn bị giới phê bình chỉ trích. Hai lý do lớn dẫn đến thành công của bộ phim là dàn diễn viên cũng như bối cảnh Polynesia bình dị.

Poster lúc đầu có nam diễn viên Love và bạn diễn của mình, họ là cặp đôi da đen duy nhất trong phim

Love đóng vai chính Shane, cùng với bạn gái trên màn ảnh Trudy (Kali Hawk). Cả hai đã tham gia vào một kỳ nghỉ dưỡng của một cặp đôi tại một khu nghỉ mát nhiệt đới độc quyền cùng với ba cặp đôi khác trong phim do Jon Favreau, Kristin Davis, Vince Vaughn, Malin Akerman, Jason Bateman và Kristin Bell thủ vai. 8 người bạn cùng nhau trải qua khoảng thời gian đầy thử thách chứ không phải thư giãn ở một trong những nơi đẹp nhất trên trái đất. Khi phát hành, các nhà phê bình gắn nhãn cho bộ phim từ phân biệt chủng tộc đến nhạt nhẽo, nhưng có vẻ như điều mà Universal thực sự quan tâm là đảm bảo rằng cả Love và Hawk đều không xuất hiện trong áp phích quốc tế của phim. Những áp phích đó chỉ tiết lộ ba trong số các cặp đôi của Couples Retreat, tất cả các diễn viên xuất hiện trên poster đều là da trắng. Khi phát hiện ra điều này, Love đã rất buồn và sau khi nói chuyện với hãng phim Universal, anh ấy được thông báo rằng các áp phích sẽ không còn được sử dụng nữa.

Theo The Wrap, giờ đây Love nói rằng anh ấy không chỉ tiếp tục xem các áp phích, mà trở lại năm 2009, anh ấy còn được chủ tịch của Universal lúc đó là Adam Fogelson đảm bảo rằng Universal “sẽ tìm thấy những cơ hội mới cho anh ấy”, nhà sản xuất Scott Stuber của bộ phim cũng đã đảm bảo với anh như vậy. Love được yêu cầu không đưa vấn đề ra tòa để đổi lấy điều nghe có vẻ như một sự thúc đẩy đáng kể cho sự nghiệp của anh ấy. Nhưng kể từ khi tuân thủ yêu cầu của Universal, Love không nhận được "cơ hội mới" nào từ Universal và anh ấy đã bỏ lỡ những gì anh ấy tuyên bố là thu nhập cá nhân ít nhất 30 triệu USD. Kết quả là Love đang kiện Universal.

Nam diễn viên và bạn diễn đã bị xóa khỏi poster gây tranh cãi về vấn đề phân biệt chủng tộc

Sau khi nhìn vào tấm áp phích thay đổi năm 2009, trong đó cả Love và Hawk đều vắng mặt, rõ ràng là Universal lẽ ra không nên làm những gì họ đã làm. Love là một ngôi sao nổi bật trong phim, và như vậy, anh ấy xứng đáng được phủ sóng ngang những diễn viên khác trên poster. Nhưng Universal đã đưa ra những lời hứa mà sau đó không được thực hiện, để đổi lấy sự khoan hồng từ Love, mọi chuyện có vẻ rất khó khăn. Tất nhiên, đây chỉ là một mặt của câu chuyện, nhưng Universal khó có thể giải thích lý do tại sao một phần tài liệu quảng cáo cho Couples Retreat mà họ nói đã biến mất, vẫn tiếp tục xuất hiện liên quan đến bộ phim. Trên thực tế, Universal cũng có thể khó giải thích lý do tại sao hai ngôi sao người da đen của bộ phim lại phải xóa khỏi áp phích ngay từ đầu.

Mặc dù Couples Retreat không quá vui nhộn nhưng vẫn có những khoảnh khắc hài hước thực sự. Một phần hài hước quan trọng trong số này đến từ vai Shane của Love. Bộ phim sẽ tệ hơn nếu không có Love hoặc Hawk, và thật đáng tiếc khi Love phải dùng đến các biện pháp pháp lý để nhận được sự tôn trọng tối thiểu từ Universal.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Couples RetreatUniversalFaizon Lovephân biệt chủng tộc