Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Fan "Harry Potter" sốc trước tin "Giáo sư Snape" Alan Rickman qua đời ở tuổi 69
15/01/2016 10:27
Diễn viên Alan Rickman - được thế giới biết đến qua vai diễn thầy Severus Snape đã qua đời ở tuổi 69 sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư.

Alan Rickman, diễn viên Anh quốc gạo cội sở hữu sự nghiệp diễn xuất kéo dài gần bốn thập kỷ, vừa qua đời ở tuổi 69, tại London. Cái chết của ông đã được gia quyến xác nhận vào hôm thứ ba, nguyên nhân là do căn bệnh ung thư quái ác.

Trong sự nghiệp khá đồ sộ của mình, Alan Rickman được người hâm mộ toàn cầu biết đến nhiều nhất qua hóa thân Giáo sư Snape trong series Harry Potter đình đám.

 Giáo sư Snape Alan Rickman vừa qua đời vì bệnh ung thư.

"Giáo sư Snape" Alan Rickman vừa qua đời vì bệnh ung thư.

 Alan Rickman trong series Harry Potter.

Alan Rickman trong series "Harry Potter".

Dẫu vậy, vai lớn đầu tiên của ông phải kể đến kẻ phản diện Hans Gruber trong Die Hard (1988) có nam tài tử Bruce Willis đóng chính. Trong phim, Hans Gruber là nhân vật rất ấn tượng, một kẻ phản diện vừa bảnh bao vừa nguy hiểm.

Thậm chí Hans Gruber còn được đánh giá là một trong những ác nhân đáng nhớ nhất trong lịch sử phim ảnh. Sau đó không lâu, Alan Rickman tiếp tục chinh phục trái tim khán giả qua các vai ác trong Robin Hood: Prince of Thieves (1991) và Rasputin (1996).

Alan Rickman hóa thân thành Hans Gruber trong Die Hard, đây được đánh giá là một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ông.
Alan Rickman hóa thân thành Hans Gruber trong "Die Hard", đây được đánh giá là một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ông.
 Những phim đáng chú ý khác của ông có thể kể đến Galaxy Quest (1999), Love Actually (2004) và Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007).

Những phim đáng chú ý khác của ông có thể kể đến "Galaxy Quest" (1999), "Love Actually" (2004) và "Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street" (2007).

Dù đã thắng Quả Cầu Vàng, Emmy và cả BAFTA, nhưng nam diễn viên chưa có bất kỳ tượng vàng Oscar nào trong suốt sự nghiệp.

Nhưng có vẻ như, điều đó không mấy quan trọng với ông, người nghệ sĩ luôn tâm niệm rằng: "Diễn viên là người nắm bắt những sự thay đổi.

Phim ảnh, kịch nghệ, âm nhạc hay một quyển sách đều có thể tạo nên sự khác biệt. Điều đó có thể thay đổi cả thể giới đấy".

Theo Kênh14

Từ khóa: ung thưHarry Pottergiáo sư Snapephản diệnhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television