Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2019”
07/09/2019 09:43
(HanoiTV) - Từ ngày 20 đến ngày 22/9, Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" sẽ diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Nằm trong chuỗi sự kiện “Qua những miền di sản ruộng bậc thang", UBND Tỉnh Hà Giang, Huyện Hoàng Su Phì, Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch cùng với Hội dù lượn Thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện Bay trên bậc thang vàng, diễn ra từ ngày 21-22/9/2019, tại Huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang.

Festival dù lượn ‘Bay trên mùa vàng 2019’ sẽ diễn ra từ ngày 20-22/9..

Festival ‘Bay trên mùa vàng’ lần đầu tiên diễn ra vào năm 2013, do CLB dù lượn VIETWINGS Hà Nội khởi xướng. Đây là sự kiện dù lượn có lịch sử lâu đời và quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Sau 6 năm tổ chức, “Bay Trên Mùa Vàng” đã trở thành một trong những sự kiện Văn hóa – Thể thao hấp dẫn nhất không chỉ của riêng huyện Mù Cang Chải mà còn của cả tỉnh Yên Bái nói chung.

Địa điểm diễn ra lễ hội năm nay là đèo Khau Phạ - một trong những điểm bay dù lượn hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Tại đây tổ chức trình diễn và bay dù lượn trên những thửa ruộng bậc thang, hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù lượn.

Tháng 9, tháng 10 là lúc Mù Cang Chải bước vào mùa đẹp nhất, khi lúa chín nhuộm vàng trên những thửa ruộng bậc thang óng ánh như những lớp sóng xô tràn theo sườn núi. Xuất phát từ điểm bay này, các phi công sẽ có thể ngắm nhìn toàn cảnh mùa lúa chín từ trên cao.

Bay trên cao ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp mê ly.

Đặc biệt, Festival “Bay Trên Mùa Vàng” 2019 sẽ có Lễ hội hóa trang độc đáo trên không duy nhất tại Việt Nam. Du khách tới tham dự ngoài việc có cơ hội được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa lúa chín vàng và trải nghiệm đời sống của người dân địa phương thì còn lần đầu tiên còn được tham gia Lễ hội hóa trang và giao lưu cùng các phi công.

Song song với hoạt động dù lượn để thỏa sức đam mê môn thể thao mạo hiểm, khám phá vẻ đẹp của ruộng bậc thang từ trên cao, tại đỉnh đèo Khau Phạ còn diễn ra nhiều hoạt động như: trưng bày khèn Mông do các nghệ nhân trên địa bàn hướng dẫn; trưng bày, giới thiệu sách, tranh, ảnh; các gian hàng bán các sản phẩm địa phương gồm: gạo tẻ, quả sơn tra, rượu, thịt lợn sấy...

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng” 2019 hứa hẹn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống giữa đại ngàn, tận hưởng cảm giác mạo hiểm và lãng mạn. Đây cũng là cơ hội quảng bá đất và người Mù Cang Chải hùng vĩ, nên thơ, thân thiện và mến khách.

(Theo Dulichvietnam)

Từ khóa: Bay trên mùa vàngFestivalđèo Khau Phạdù lượnHuyện Hoàng Su PhìTỉnh Hà Giang.