Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII: Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách
22/11/2019 17:02
(HanoiTV) - Từ ngày 20 – 24/12, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 sẽ diễn ra tại TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị của hoa và tiềm năng du lịch của tỉnh này.

Theo BTC, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII  với chủ đề “Đà Lạt và Hoa” sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa, ngành hoa, du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh “Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Trong khuôn khổ sự kiện này có 12 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó có 0 chương trình diẽn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt như: Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII được tổ chức tại quảng trường Lâm Viên, và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10’ ngày 20/12. Tổng đạo diễn Lễ khai mạc – Hoàng Nam cho biết, đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc, tổ chức, dàn dựng công phu, hoành tráng, phông nền sân khấu dựa trên khung cảnh ba chiều của không gian Hồ Xuân Hương, đồi Cù… hứa hẹn tạo ấn tượng đặc biệt cho du khách.

BTC Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - 2019 thông tin với báo giới về sự kiện

Song song với đó là các Hội thảo thúc đẩy liên kết sản xuất rau, hoa Đà Lạt, công nghệ cao Đà Lạt – Lâm Đồng; Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế năm 2019 với sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, nghệ nhân gắn với các hội thi “Hội tụ sắc màu Lan”; Hội chợ triển lãm thương mại Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 tại công viên văn hóa đô thị Đà Lạt, Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quố với chủ đề “Bốn mùa hoa”; Chương trình nghệ thuật kết hợp hội họa “Phố bên Đồi 2019 – Vào miền nghệ thuật”….

Điểm đặc biệt của Festival năm nay đó là, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức Tuần văn hóa Trà – Tơ lụa Lâm Đồng tại TP. Bảo Lộc nhằ tạo cơ hội để những người trồng, sản xuất, kinh doanh trà, trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa… được trao đổi, giao lưu, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về vùng đất, con người xứ Trà B’Lao và thủ phủ tơ lụa Bảo Lộc.

Tại buổi họp báo về sự kiện vào sáng 22/11, BTC cũng cho biết, hiện mọi công tác chuẩn bị cho Festival đã hoàn tất. BTC cũng sẽ kiên quyết chỉ đạo xử lý nạn “cò du lịch” và các hành vi tiêu cực khách làm ảnh hưởng đến môi trường, du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng.

Dự kiến, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - 2019 thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham dự.

N.Thủy

Từ khóa: Festival Hoa Đà Lạt 2019tràtơ luậtơ lụadu lịch