Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Festival Huế 2020, cơ hội giao lưu nghệ thuật văn hóa giữa các quốc gia
07/11/2019 15:46
(HanoiTV) - Đây là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, đồng thời giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế.

Tại Festival lần này sẽ diễn ra 6 chương trình và lễ hội chính gồm: Lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật là Chương trình Văn hiến kinh kỳ và Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Tiêu chí nghệ thuật đặt ra tại Festival Huế lần này là đa dạng hóa loại hình nghệ thuật cả truyền thống lẫn đương đại. Vì vậy các đoàn nghệ thuật quốc tế tham dự đều được lựa chọn từ những festival quốc tế và các cuộc thi tài năng, nghệ thuật trên thế giới.

Ngoài các đoàn nghệ thuật đến từ 20 quốc gia trên thế giới, Festival Huế 2020 còn có sự tham gia biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật của tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trung ương do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp quản lý; nhóm 3 địa phương kết nghĩa: Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh; nhóm nghệ thuật và ca sĩ độc lập có tính đặc thù, có chất lượng nghệ thuật cao ở mọi vùng văn hóa, phù hợp với yêu cầu, nội dung Festival Huế 2020.

Đây cũng là một Festival đánh dấu quá trình 20 năm, kể từ khi Festival Huế lần đầu tiên được tổ chức và trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của những người yêu văn hóa và du khách với sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, có tầm quốc tế.

 Ban tổ chức Festival Huế 2020 đã thống nhất các nội dung quan trọng. Cụ thể, thống nhất lấy Chương trình nghệ thuật “Văn hiến kinh kỳ” thay cho chương trình bế mạc, đồng thời yêu cầu Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế cần sớm hoàn thiện và điều chỉnh nội dung kịch bản.

Festival Huế lần thứ XI – 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 1/4 - 6/4/2020, với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới".

TN

<

Từ khóa: Festival Huế 2020

<