Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật Đời sống văn hóa
Festival Múa rối Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
08/08/2018 12:50
(HanoiTV) - Lần đầu tiên, Festival Múa rối Việt Nam sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh trong 3 ngày (từ 16 – 18/8/2018).

Chương trình có sự tham gia của các nhà hát múa rối trên toàn quốc như Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát múa rối Hải Phòng, Nhà hát nghệ thuật Cánh Diều, Nhà hát nghệ thuật đương đại Đồng Nai... Chỉ đạo nghệ thuật và tổng đạo diễn là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - NSND Vương Duy Biên.

Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức mong muốn sẽ giới thiệu và đưa loại hình nghệ thuật múa rối đến gần hơn với công chúng phương nam, với du khách quốc tế; đồng thời góp phần vào hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này.

Liên hoan múa rối tại TP Hồ Chí Minh sẽ bao gồm nhiều tiết mục rối nước.

Theo đó, Festival Múa rối Việt Nam sẽ có 1 sân khấu chính và 5 sân khấu phụ được dựng trên phố đi bộ. Chương trình là tổng hòa của các loại hình của múa rối như rối cạn, rối nước, rối dây, rối que... cũng như kết hợp múa rối cùng loại hình nghệ thuật khác tạo sự hấp dẫn cho khán giả.

Được biết, ngoài các tiết mục chính, nhiều hoạt động diễu hành trên phố đi bộ được tổ chức trước giờ diễn. Vào đêm khai mạc, Ban Tổ chức bố trí phương tiện đưa 1.500 trẻ em từ các mái ấm, khu nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ tại TP Hồ Chí Minh đến thưởng thức các tiết mục và tặng quà thiện nguyện.

HanoiTV

Từ khóa: