Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Fujifilm bắt đầu nghiên cứu lâm sàng về thuốc kháng virus đầy hứa hẹn
01/04/2020 15:17
(HanoiTV) - Tập đoàn Fujifilm của Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra hiệu quả của thuốc cúm Avigan (favipiravir) để điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Ảnh minh họa

Quyết định này được đưa ra sau hàng loạt kết quả kiểm nghiệm, nhất là những kết quả được nghiên cứu tại Trung Quốc đối với sản phẩm này thời gian qua.

" Thử nghiệm sẽ được tiến hành trên 100 bệnh nhân vào cuối tháng 6" tại Tokyo, người phát ngôn của Fujifilm cho báo chí biết hôm 1/04.

Được biết tới là người khổng lồ trong lĩnh vực nhiếp ảnh, văn phòng, nhưng Tập đoàn Fujifilm còn có mặt trong lĩnh vực nghiên cứu y dược học.

Thuốc Avigan sẽ được tiêm đầy đủ trong vòng 14 ngày cho bệnh nhân từ 20-74 tuổi. Tất cả bệnh nhân tham gia thử nghiệm đều mắc COVID-19 ở giai đoạn nhẹ. Phụ nữ mang thai không tham gia thử nghiệm vì thuốc có tác dụng phụ.

Việc thử nghiệm lâm sàng trên người được Fujifilm đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản cuối tuần trước khẳng định sẽ hỗ trợ hết mức về mặt pháp lý để thuốc Avigan được chấp thuận dùng điều trị COVID-19.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: FujifilmNhật Bản