Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những điều cha dạy con trai sẽ tốt hơn mẹ
13/05/2019 07:39
(HanoiTV) - Trong việc giáo dục con cái, rất cần sự mềm mỏng dịu dàng của mẹ, cũng như sự cứng rắn quyết đoán của người cha. Tuy nhiên, để dạy dỗ một cậu con trai nên người, những việc dưới đây cha làm sẽ tốt hơn mẹ.

Dạy con cách đối mặt với khó khăn

Không thể phủ nhận rằng, việc dạy con cách đương đầu với khó khăn, bố sẽ làm tốt hơn mẹ. Không phải là tất cả, nhưng thường phụ nữ sẽ yếu đuối, ủy mị hơn nam giới. Do đó, việc dạy con đối mặt với khó khăn mẹ làm sẽ không tốt như bố. Không chỉ cách đối mặt với khó khăn, con trai cũng sẽ học được từ bố làm thế nào để trở nên mạnh mẽ, tự lập, biết phấn đấu vì lẽ phải, biết cương nhu đúng lúc để thành công.

Hình thành quan điểm sống

Để con nên người, bố mẹ cần có chung quan điểm trong việc nuôi dạy con. Tuy nhiên, quan điểm sống của đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau.

Để giúp con hình thành quan điểm sống, người bố không đặt quá nhiều kỳ vọng vào con cũng như không trao cho con quá nhiều trách nhiệm mà chỉ cần ở bên cạnh con, chia sẻ với con mọi điều để con tự phân tích và hình thành nên quan điểm cá nhân của riêng mình.

Dạy con thái độ đúng đắn với phụ nữ

Một người mẹ hoàn toàn có thể nói với con về cách đối xử với phụ nữ xung quanh thế nào. Nhưng chỉ có các ông bố mới có thể dạy con điều này qua những ví dụ thực tế sinh động.

Không phải học từ những người bạn, từ internet mà học cách đối xử với những người khác giới từ chính bố của bạn mới thực sự tuyệt vời nhất.

Ví dụ các bố có thể dắt con đi mua hoa tặng bà và mẹ và dạy con cách giao tiếp với những người phụ nữ lạ xung quanh cũng là một cách thiết thực.

Nói với con như những người đàn ông về chuyện tình yêu

Hãy nói chuyện với con như những người đàn ông, để chúng học được sự mạnh mẽ và kinh nghiệm trong chuyện tình cảm của bạn. Đối với những thiếu niên đang lớn, đó chính là sự chia sẻ tuyệt vời. Bởi ở độ tuổi này, chúng đang có những rung động đầu đời và chúng sẽ cảm thấy thật may mắn khi có một ông bố tâm lý.

Dạy con cách tự bảo vệ

Cha là người duy nhất có thể dạy con để trở nên mạnh mẽ và vững vàng, và biết điều gì là đúng. Cha có thể dạy con phát hiện ra khi nào cần phải gầm lên để người xấu không đến gần mình và khi nào đừng chú ý đến sự khiêu khích và bình tĩnh rời đi.

Cha nên giải thích cho con trai mình và trình bày bằng ví dụ của chính mình rằng sự tử tế không phải là điểm yếu.

Chấp nhận thất bại

Hơn ai hết, bố là người dạy con tốt nhất về cách chấp nhận thất bại cũng như giá trị của thành công. Qua những gì bố làm, con trai sẽ nhận ra, để có được thành công cần sự nỗ lực hết sức mình, cũng như, khi đã nỗ lực hết mình mà vẫn gặp thất bại, thì đó chính là bài học để đứng lên và tiếp tục cố gắng chứ không phải là điều đáng hổ thẹn.

Đơn giản hóa vấn đề

Phụ nữ thường muốn chồng mình thực sự lắng nghe các vấn đề của họ và không nhất thiết phải giải quyết chúng, nhưng nam giới thì ngược lại. Họ không chú trọng đến tiểu tiết, trừ khi đó là vấn đề lớn, các ông bố sẽ tìm cách giải quyết và xác định các bước có thể thay đổi tình hình. Nếu lúc đầu không thành công, họ sẽ thử cách khác.

Không những thế, phụ nữ chú trọng vào cảm xúc nên hay nghiêm trọng hóa vấn đề, còn các ông chồng thường đơn giản hóa mọi việc và thể hiện sự lạc quan khi đối mặt với nó. Điều này sẽ ảnh hưởng tốt đến thái độ của con trước những rắc rối trong cuộc sống mà chúng gặp sau này.

Dạy con có trách nhiệm với bản thân

Tất nhiên, đây là việc thắt cà vạt, cạo râu, và ủi áo sơ mi của cậu ấy. Mặc dù hiện nay, câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể được tìm thấy trên internet, bạn không thể thừa nhận rằng điều đó sẽ tốt hơn, nếu cậu ấy học được điều này từ cha mình.

Bố cũng là người cho con thấy rằng đàn ông cũng phải biết vào bếp, ít nhất là có kỹ năng nấu ăn để học cách tự lập và tự nấu những món ăn đơn giản cho mình khi cần thiết.

(Tổng hợp)

Từ khóa: kỹ năngnhững điều bố nên dạy con trai