Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những loại quả càng để lạnh càng ngon
13/06/2019 07:51
(HanoiTV) - Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết rằng dâu tây, việt quất hay quả vải có thể cất trữ trong ngăn đá giúp bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon gần như lúc mới mua về.

Quả vải

Quả vải chứa 82% nước và một lượng lớn đường. Tuy nhiên, đường nhiều khiến loại quả này gây "ngấy" khi ăn nhiều. Nếu cho vào tủ đông lạnh, bạn sẽ thấy hương vị quả được cải thiện đáng kể, bởi nước trong quả đông lại, kết hợp với vị ngọt, thơm, tạo ra hương vị không thua gì một miếng kem.

Cho quả vải vào ngăn đá cũng giúp bảo quản được lâu hơn. Khi đưa ngoài môi trường bình thường, bạn dễ bóc vỏ quả như thường.

Để trữ trong ngăn đông lạnh, bạn cắt cuống quả vải, để lại núm khoảng một cm, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo nước, sau đó cho vào giấy báo bọc lại, hoặc cho vào hộp nhựa, thủy tinh và cho vào tủ đá.

Quả việt quất

Việt quất được biết đến như một món ăn đông lạnh hấp dẫn. Bạn đã bao giờ nếm thử mùi vị của nó chưa? Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về hương vị và sự thơm ngon của nó khi thưởng thức theo cách mới lạ này.

Quả bơ

Quả bơ nổi tiếng là loại quả "khó chiều": chưa chín sẽ không đạt đến vị ngon mong muốn, nhưng để quá vài ngày cũng sẽ rất dễ mọc xơ, nẫu, mất đi hương vị ngậy bùi vốn có.

Ngoài ăn bơ tươi, có một cách khác cũng ngon không kém, đó là dằm nhuyễn bơ, sau đó cho vào ngăn đông lạnh. Khi lấy ra ăn, bạn sử dụng với một chút sữa chua, hương vị sẽ rất tươi ngon và mát, giống như thưởng thức vị kem bơ vậy.

Bạn cũng có thể tách hạt bơ, bỏ vỏ, cho cả miếng bơ vào hộp, hoặc cắt thành từng miếng và cho vào túi hút chân không, sau đó cho vào đông đá.

Xoài

Bạn sẽ tạo nên một khối kem xoài tuyệt vời bằng cách cắt nó thành những miếng vừa ăn và cho vào ngăn đá.

Quả nho

Nho đông lạnh là một món ăn ngon, ít calorie và ít béo. Món ăn này vô cùng tuyệt vời vào những ngày hè nóng nực, và là một món chỉ cần tích tắc để chuẩn bị và chế biến.

Khi mua nho về, bạn cắt rời quả, để lại cuống, sau đó rửa sạch, để khô. Để nho không bị dính vào nhau khi trữ đông, bạn nên đặt nho đã cắt rời lên khay, cho vào ngăn đá cho đến khi chúng đông cứng, rồi trút nho vào túi zip, hoặc hộp kín, trữ vào ngăn đông lạnh.

Dâu tây

Dâu tây thực sự trở nên tuyệt vời hơn khi bỏ vào tủ đông bởi vì không chỉ giữ nguyên hương vị ban đầu, dâu tây đông lạnh trở nên giòn và tươi mát hơn. Hãy thử thưởng thức ngay hương vị tuyệt vời đó tốt hơn hết là bạn nên bảo quản dâu ở tủ đông thay vì nhìn chúng nhanh chóng bị phân hủy.

Một lưu ý trước khi cho vào ngăn lạnh là loại quả này xốp, dễ hấp thụ nước và bị mốc, dập, vì thế, không nên rửa kỹ, ngâm lâu. Bạn chỉ nên rửa nhẹ nhàng cho bay lớp bụi, sau đó thấm thật khô chúng. Nên chọn quả dâu còn cuống, làm sạch, rồi cho vào hộp, không nên xếp chồng các lớp lên nhau, khiến quả cọ vào nhau và dập.

Quả anh đào (cherry)

Đông lạnh quả anh đào là một trong những mẹo được những người trồng loại trái cây này chỉ mẹo. Thay vì để những quả anh đào bắt đầu nẫu, hỏng thì đóng băng nó sẽ giúp bạn bảo quản và dùng nó lâu hơn.

Sau khi đông lạnh, bạn chỉ rã đông chúng khi cần dùng mà không sợ anh đào bị hỏng hay mất chất dinh dưỡng.

(Tổng hợp)

Từ khóa: hoa quả đông lạnhđông lạnh