Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bí quyết chọn măng cụt ngon, không sượng, không hỏng cho bà nội trợ
12/09/2019 18:52
(HanoiTV) - Măng cụt là loại quả không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để chọn những quả măng cụt tươi ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Chỉ cần bạn lưu ý theo một vài mẹo nhỏ dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn được những quả măng cụt tươi ngon nhất trong mùa nhé.

Lưu ý đến phần đáy của măng cụt

Hãy nhìn vào phần đáy của quả măng cụt, bạn sẽ biết được quả ấy có ngon hay không.

Phần đáy của quả măng cụt có hình một bông hoa nhiều cánh, số cánh của bông hoa chính là số múi có bên trong. Những quả măng cụt ngon thường thì bông hoa ở phần đáy sẽ có nhiều cánh.

Về kích thước

Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi, đặc ruột, không hạt, ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt cũng to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong nên không ngon bằng.

Nên chọn quả có vỏ rám, sần sùi

Với măng cụt, những quả có màu đen, vỏ bóng láng, trông rất đẹp mắt lại là những quả không hề ngon như bạn tưởng.

Một mẹo nhỏ dành cho những ai thường mua măng cụt: hãy chọn loại quả có màu xám, vỏ rám, sần sùi. Đấy mới chính là những quả ngọt và ngon hơn bao giờ hết!

Ưu tiên chọn quả có vệt mủ vàng

Theo lời khuyên của nhiều người bán trái cây lâu năm, những quả măng cụt ngon nhất thường có vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ.

Có thể những vệt mủ ấy khiến cho quả măng cụt không được đẹp mắt nhưng lại chính là “dấu hiệu” để nhận biết đấy chính là quả ngon, rất ngọt và không bị hư!

Dùng tay ấn vào quả

Để kiểm tra xem quả măng cụt bạn mua đã chín chưa và có bị hỏng hay không, hãy dùng tay ấn nhẹ vào nhé!

Thường thì vỏ măng cụt khá dày, do đó nếu lúc ấn bạn cảm thấy dễ dàng, vỏ lại mềm đều có nghĩa là quả ấy đã chín ngọt và có thể sử dụng ngay sau khi mua về.

Với những quả măng cụt có vỏ quá cứng đồng nghĩa với việc chưa chín hay những quả khi ấn vào chỗ cứng, chỗ mềm cũng không nên mua.

Cách bảo quản măng cụt tươi lâu hơn:

- Quả măng cụt rất kị gió, nếu để măng cụt tiếp xúc nhiều ngoài trời gió thì sẽ rất nhanh héo và khô. Vì vậy, cách tốt nhất để kéo dài thời gian để măng cụt tươi lâu đó là cho măng cụt vào túi plastic tối màu và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

- Nếu bạn cho măng cụt vào túi plastic có đục lỗ và bảo quản ở nhiệt độ 13 độ C thì quả măng cụt sẽ giữ được khoảng 28 ngày.

- Nếu bạn cho măng cụt vào túi plastic kín và bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C thì bạn sẽ giữ được quả măng cụt khoảng 49 ngày. Còn nếu bạn chỉ bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C mà không dùng túi plastic thì bạn sẽ bảo quản được khoảng 21 ngày.

Hy vọng với cách chọn măng cụt ngon và cách bảo quản măng cụt tươi lâu đúng cách trên đây sẽ giúp các bà nội trợ chọn được những quả măng cụt ngon ngọt và giữ măng tươi lâu nhất nhé.

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: mẹo haybí quyếtcách chọn măng cụt ngonmăng cụt

<