Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tác dụng bất ngờ của gói hút ẩm chắc chắn bạn chưa biết
04/12/2019 07:54
(HanoiTV) - Nhiều người nghĩ đơn giản rằng những túi hút ẩm chỉ có khả năng hút ẩm, ngoài ra chúng không mang lại lợi ích nào khác trong cuộc sống nên không mấy quan tâm đến chúng. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng nó vào rất nhiều việc hữu ích không thể nào ngờ tới.

Bảo vệ ảnh

Những bức ảnh để một thời gian bạn thường thấy chúng xuất hiện những vết mờ, mốc meo. Đó là do độ ẩm tăng cáo khiến những bức ảnh của bạn bị mốc, vì vậy hãy cho những gói hút ẩm vào hộp đựng ảnh giúp bảo vệ và giữ ảnh được tốt, bền đẹp hơn.

Làm khô cửa kính

Nếu bạn hỏi một người lái xe ô tô rằng điều gì khiến anh ta khó chịu nhất thì chắc chắc câu trả lời sẽ là việc cửa kính bị ướt. Thường thì bạn sẽ phải khởi động xe để làm nóng nó hay đợi cho đến khi nước bay hơi hết nhưng việc đó quả thực rất tốn thời gian. Trong khi ấy lại có một cách đơn giản hơn cả tỉ lần, đó là đặt những gói hút ẩm vào gần kính chắn gió là xong.

Làm khô điện thoại dính nước

Khi điện thoại bị rơi xuống nước, bạn hãy nhanh chóng tháo pin cùng thẻ nhớ và sim điện thoại ra càng nhanh càng tốt rồi để điện thoại của bạn vào một bát đựng đầy hạt hút ẩm. Hãy để điện thoại qua một đêm, sau đó bật điện thoại lên lại.

Bảo quản thuốc

Có nhiều lọ thuốc có lót bông bên trong để giữ cho những viên thuốc không bị ẩm, nhưng không phải lọ nào cũng có. Hãy bảo quản những viên thuốc khỏi bị nước huỷ hoại bằng một gói chống ẩm. Thứ này cũng rất hữu hiệu khi bạn đi du lịch.

Giúp giày khô ráo và tránh mùi hôi

Những đôi giày búp bê, giày bít mũi hoặc giày da thường gây mùi hôi khó chịu sau khi mang, vì bên trong có độ ẩm. Mỗi tối về nhà, bạn cho ngay vài gói hút ẩm vào bên trong giày sẽ giúp giày khô ráo và tránh được mùi hôi rất hiệu quả

Làm bay mùi sách cũ

Bạn là người mê đọc sách, có những cuốn sách cũ bạn vẫn giữ lại ở kệ nhưng mùi sách cũ khiến bạn khó chịu. Sự ẩm ướt là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu của sách cũ do sự thối rữa của giấy. Cách khắc phục là bạn hãy cho những cuốn sách đó vào cái túi có chứa gói hút ẩm để giữ lại cân bằng cho sách nhé!

Lưu giữ các bó hoa khô

Sử dụng túi hút ẩm là một cách làm khô hoa nhanh chóng, nên bạn có thể áp dụng nó để lưu giữ các bó hoa của những dịp đặc biệt. Hãy bỏ các bông hoa vào một chiếc túi bóng cùng với vài túi hút ẩm, để làm chậm lại quá trình phân hủy của hoa và bảo quản chúng được lâu hơn khi đã rút hết nước.

Bảo quản dao cạo râu cực tốt

Dao cạo râu là món đồ không thể thiếu của cánh mày râu nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách. Những gói hút ẩm mà bạn thường cho là vô dụng lại có khả năng kéo dài tuổi thọ dao cạo của bạn một cách đáng kể. Bằng cách bọc dao cạo cùng với túi hút ẩm sẽ giúp chúng được khô ráo, lâu gỉ và không bị vi khuẩn xâm nhập.

Như vậy, gói chống ẩm mang lại khá nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống. Do đó, chúng ta nên tận dụng, giữ lại gói chống ẩm để bảo quản các vật dụng có giá trị khác trong nhà. Tất nhiên, vẫn cần phải đặt xa tầm tay của trẻ em.

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: túi hút ẩmkỹ năngmẹo hay

<