Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách làm mới giúp tiết kiệm nửa thời gian làm mứt cà rốt
31/12/2019 13:42
(HanoiTV) - Sao cứ phải đợi đến Tết mới làm mứt, khi ngay trong gian bếp của bạn có những nguyên liệu tuyệt vời để làm ra món ngọt đáng yêu này? Vài củ cà rốt bỏ lăn lóc, bạn có thể làm ra loại mứt ngọt ngào, dinh dưỡng, để cả nhà ăn cho bổ mắt, đẹp tóc, sáng da!

Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm mứt cà rốt siêu đơn giản và tiết kiệm thời gian chỉ bằng ½ so với các công thức thông thường.

Nguyên liệu:

500gr cà rốt, 200gr đường phèn.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, thái thành những sợi dài. Thông thường, khi làm mứt, cà rốt thường được thái thành lát tròn hay lát mỏng dài. Tuy nhiên, việc thái cà rốt thành những miếng có kích thước khoảng 0,5x0,5x4 cm sẽ tạo một cách làm mứt riêng, cũng như giúp quá trình sên mứt được nhanh hơn.

Bước 2: Sên mứt

Đổ cà rốt và đường phèn vào chảo lớn, đậy nắp đun ở mức nhiệt trung bình. Trong khoảng 10 phút, nước đọng lại trong chảo khiến đường phèn tan ra, nước trong cà rốt cũng chảy ra và quyện với nước đường. Lưu ý, khi sên mứt, bạn nên dùng loại chảo có đáy dầy để nhiệt giữ được lâu và dẫn nhiệt đều khắp bề mặt chảo. Việc đậy nắp trong thời gian đầu sên mứt như là một cách hấp cà rốt, giúp công đoạn sên mứt được nhanh hơn so với việc đảo cà rốt ngay từ đầu.

Lúc này, mở nắp và dùng đũa đảo đều ở nhiệt độ nhỏ. Công đoạn này tiếp diễn đến khi đường keo lại, chuyển thành dạng bột có màu trắng ngà và phủ đều lên từng miếng cà rốt. Để nguội, bảo quản mứt trong hộp và để nơi thoáng mát.

(Theo Khám phá)

Từ khóa: mứt cà rốtcà rốtmứt Tết handmadeMứt tết