Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bí quyết lựa chọn 4 loại hoa ngoại được chị em ưa chuộng nhất dịp Tết: Tuyết mai, Thanh liễu, Hồng gai và Đào đông
21/01/2020 08:42
(HanoiTV) - Các cửa hàng bán hoa online cũng thức thời khi cung cấp những loại hoa ngoại phong phú, tư vấn cách chọn hoa, cắm hoa nhiệt tình kèm hình ảnh hoa đã cắm đẹp long lanh để khách hàng dễ dàng tự cắm hoa tại nhà.

Thị trường hoa đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết để phục vụ chị em sắm Tết 2020 . Ngoài các loại hoa truyền thống như đào, mai, cúc, thược dược, ly...thì các loại hoa ngoại đang được nhiều chị em ưa chuộng hơn vì lạ mắt và nhìn khá sang.

Tết đến cận kề, chị em liên tục khoe những bình tuyết mai tự cắm đẹp tinh khôi

Các cửa hàng bán hoa online cũng thức thời khi cung cấp những loại hoa ngoại phong phú, tư vấn cách chọn hoa cắm Tết nhiệt tình kèm hình ảnh hoa đã cắm đẹp long lanh để khách hàng dễ dàng tự cắm hoa tại nhà.

Tết về nhà nào cũng phải có ít nhất một bình hoa để trưng trong nhà, đón năm mới Xuân về trong sắc hoa tươi thắm rực rỡ. Nhưng chọn hoa thế nào để hoa vừa đẹp vừa bền, khách bước vào nhà trầm trồ khen ngợi mà chụp ảnh lên cũng sắc nét thì không dễ chút nào.

Các chị em tham khảo một số tips chọn hoa sau nhé. Chọn hoa chuẩn, khi cắm thêm nước dưỡng hoa thì đảm bảo hoa nở đẹp và bền.

Tuyết mai

Khách hàng khi mua tuyết mai thường chỉ quan tâm đến số lượng cành vì nghĩ nhiều cành là nhiều hoa hơn. Nhưng thực ra không phải và đây cũng không là yếu tố quyết định để có được bình tuyết mai đẹp. Một cành tuyết mai to, dáng uốn lượn, nhiều nhánh, nhiều nụ sẽ đẹp và đầy đặn hơn vài cành nhỏ chập vào. Cành uốn lượn cắm lên bình cũng bay bổng hơn, có chất hơn.

Ảnh minh họa

Nụ tuyết mai bé xíu, dễ lẫn vào lá, các chị để ý chọn bó nhiều nụ to, nụ nứt hở màu trắng ở đầu thì hoa nhanh nở hơn.

Giá tham khảo: 190-220 nghìn đồng/bó 8-12 cành, cao khoảng 1.2m.

Thanh liễu

Cũng như tuyết mai, chọn thanh liễu không cần quan tâm quá đến số lượng cành mà nên quan tâm lượng hoa trên mỗi cành nhiều hay ít, hoa to hay nhỏ.

Điểm đặc biệt là thanh liễu nở rất bền, hoa sẽ đẹp từ 2-3 tuần. Do đó, thời gian này các chị em nên chọn thanh liễu đã nở đẹp, vì hoa thanh liễu sẽ giữ nguyên hình dáng từ lúc mua về đến lúc tàn, không nở thêm hoặc nở thêm rất ít.

Ảnh minh họa

Về màu sắc, hoa thanh liễu có nhiều màu: xanh dương, vàng, đỏ, cam, trắng trong đó màu trắng thường rẻ nhất.

Giá một bó thanh liễu khoảng 180- 200 nghìn đồng/bó cành dài từ 0.8m đến 1m.

Hồng gai

Hoa lạ, nhiều lá xanh xen kẽ quả màu cam sai trĩu quả như chùm trân châu, nhìn rực rỡ, tràn trề nhựa sống. Hồng gai vừa có vẻ mạnh mẽ, vừa có nét mềm mại, ấm cúng, rất hợp dịp đầu xuân năm mới. Hoa hồng gai Trung Quốc khác hoàn toàn với hoa hồng truyền thống của Việt Nam.

Ảnh minh họa

Nên chọn hồng gai có ít nhất 2 cành dài trên 80 cm, còn lại là cành nhỏ để bình tỏa ra các hướng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cành dài cắm bình to, cành nhỏ ngắn có thể cắm xen hoa khác trong bình nhỏ cũng rất hợp và đẹp lạ. Hoa bền từ 7-10 ngày.

Giá cả: 190 nghìn đồng/bó có 3-5 cành, trong đó 1-2 cành to dài 80-90cm, còn lại là những cành nhỏ trang trí cắm xung quanh.

Đào đông

Sắc đỏ rực rỡ, đầy đặn của đào đông khiến ngôi nhà như bừng sáng. Với không gian nhỏ, decor tinh tế và treo tranh hiện đại thì đào đông càng hợp.

Ảnh minh họa

Hiện thị trường có đào đông Hà Lan và đào đông Trung Quốc, giá bán chênh lệch khá nhiều và hình thức cũng khác nhau. Đào đông được yêu thích vì có màu đỏ rực rỡ, mỗi cành gồm nhiều chùm quả tỏa nhiều hướng mang ý nghĩa may mắn, tài lộc bao quanh.

Đào đông Hà Lan quả to gấp 2 lần đào đông Trung Quốc, độ bền cao hơn, số lượng trên mỗi cành nhiều hơn (1 cành đến 200-300 quả) và tỏa nhánh đều hơn, ít rụng hơn và độ căng bóng của quả cũng đẹp hơn.

Giá đào đông Hà Lan khoảng 350 nghìn đồng/cành, gấp 1.5 lần đào đông Trung Quốc.

Với mấy tips nho nhỏ này, hy vọng chị em sẽ chọn hoa cắm Tết được như ý.

(Theo Helino)

Từ khóa: hoa tuyết maiđảo Đônghoa thanh liễuhồng gai