Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm sao để đeo khẩu trang không bị mờ kính khi trời lạnh?
10/02/2020 07:33
(HanoiTV) - Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ không còn khó chịu khi đeo khẩu trang và kính trong mùa dịch virus corona đang hoành hành.

Giữa mùa dịch corona, khẩu trang trở thành vật bất ly thân của mỗi người nhưng với những người đeo kính, đây lại trở thành "cặp đôi" gây rất nhiều khó chịu khi kính liên tục bị mờ. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không còn khó chịu khi đeo khẩu trang và kính giữa mùa dịch virus corona đang hoành hành.

Cách đeo khẩu trang cùng với kính được người Nhật chia sẻ.

Cách 1: Gập khẩu trang

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần gập phần cứng phía trên của chiếc khẩu trang y tế vào rồi đeo như bình thường. Với cách làm này, bạn sẽ tốn không quá 3 giây và cảm giác khó chịu trên sống mũi do khẩu trang chạm vào cũng không còn.

Cách 2: Lót giấy ăn

Gấp giấy ăn và lót vào khẩu trang ngay trên sống mũi sẽ đem lại hiệu quả không ngờ trước tình trạng kính bị mờ khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn loại giấy tốt, đảm bảo chất lượng.

Cách 3: Dán băng dính y tế

Đây là cách được các bác sỹ sử dụng nhiều vì họ phải đeo khẩu trang liên tục. Với cách làm này, bạn sử dụng băng dính y tế, chiều dài từ 10-15cm dính mép trên của khẩu trang sao cho càng gần vào sống mũi càng tốt.

Sau đó, bạn dùng tay miết chặt mép khẩu trang để dính vào miếng băng, đảm bảo chúng phải sát vào mặt. Việc này giúp khẩu trang được cố định và khi thở sẽ không bị hấp hơi trên mặt kính.

TS.BS Ngô Mạnh Hùng Phó trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh II, Bệnh viện Việt Đức hướng dẫn cách đeo khẩu trang không làm mờ kính.

Bác sĩ cũng lưu ý rằng chỉ nên sử dụng băng dính y tế bởi chúng có độ dính tốt, ngay cả khi bóc ra thì dùng lại vẫn được. Còn với băng dính thông thường, khi bạn tiết mồ hôi chúng sẽ rất dễ bung ra. Nếu băng dính y tế dính nước, cần thay ngay miếng khác, giữ gìn thật khô ráo và sạch sẽ.

(Theo VTC)

Từ khóa: Mẹo vặtkhẩu trangvirus coronavirus nCoVmờ kính