Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vừa sạc vừa dùng điện thoại, thanh niên nhập viện với tay giập nát
12/02/2020 07:07
(HanoiTV) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị giập nát bàn tay do điện thoại phát nổ khi người này vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại.

Ngày 11/2, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ - Trưởng khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác nhận đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc pin, vừa sử dụng.

Ảnh minh họa.

Theo đó, khoảng 3h ngày 11/2, bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau) nhập viện cấp cứu với bàn tay trái bị thương nghiêm trọng.

Người nhà của V. cho biết, anh vừa sạc điện thoại vừa sử dụng. Trong lúc đó, điện thoại bất ngờ phát nổ khiến nạn nhân bị thương ở tay. Ngay sau đó, bệnh nhân được người nhà chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Tại đây, êkip trực nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ ngón 3 của bàn tay và xử lý vết thương.

Hiện, sức khỏe của anh V. đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Trường hợp của T.Q.V. không phải là cá biệt và một lần nữa cảnh báo người sử dụng điện thoại nên chú ý tới các khuyến cáo.

Để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy, hoặc liên hệ tới cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn.

Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào sạc điện thấy có hiện tượng bị giật, người dùng cần tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ xảy ra. Đặc biệt, tuyệt đối từ bỏ thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bởi hành động sạc - xả năng lượng liên tục có thể dẫn tới việc quá tải và khiến pin phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

HanoiTV

<

Từ khóa: điện thoại nổ khi sạc pin

<