Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Hà Nội chưa chốt ngày cho học sinh đi học trở lại
18/02/2020 07:37
(HanoiTV) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc quyết định cho học sinh đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Đó là một trong những nội dung của cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội chiều 17/2.

Chiều 14/2, Hà Nội triển khai khử trùng, vệ sinh trường, lớp lần 3. (Ảnh: Giáo dục & Thời đại)

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Sở GD-ĐT và các quận huyện tiếp tục cho khử trùng, vệ sinh lần thứ 4 tất cả các trường học vào Thứ Bảy và Chủ nhật tuần này. Cùng đó, chuẩn bị các cơ sở vật chất, phương án xử lý khi nhận thấy các dấu hiệu không bình thường.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn cho giáo viên nắm bắt được dấu hiệu dịch bệnh và các biện pháp tiêu độc khử trùng. Theo ông Nguyễn Đức Chung, khi quyết định đi học trở lại thì giáo viên phải biết các triệu chứng bệnh này, ứng xử phù hợp khi phát hiện bệnh.

Đặc biệt, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu trường nào nằm ở địa bàn phức tạp về dịch thì Sở Y tế chuẩn bị để có thể lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động trong các lớp học. Tiến hành ngày đo 2 lần, trước khi vào lớp và sau khi tan học.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho hay, cuối tuần này sẽ xem xét tiếp thời gian đi học trở lại. Việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Trước đó, chiều ngày 14/2, trước tình hình dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng Ban chỉ đạo quyết định cho hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT được nghỉ thêm một tuần, từ 17 đến hết 23/2.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: dịch Covid-19học sinh được nghỉ họcphun khử trùng trường học