Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi
26/02/2020 07:24
(HanoiTV) - Cứ vào mỗi dịp cuối tháng 2, đầu tháng 3, khi thời tiết vẫn còn vương vất những chút lạnh của mưa xuân là lúc hoa sưa bắt đầu bung nở phủ trắng những góc phố, con ngõ của Hà Nội.

Những ngày này, dạo bước trên các tuyến đường của Hà Nội như Điện Biên Phủ, Phan Đình Phùng, tuyến phố quanh hồ Giảng Võ..., nhiều người không khỏi xao xuyến trước sắc trắng tinh khiết của hoa sưa. (Ảnh: Hà Nội mới)

Sưa thuộc loại cây thân gỗ, tán thưa, ưa sáng. Vỏ thân cây màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Gỗ sưa có giá trị kinh tế cao, thường được dùng làm nội thất trong cung đình thời xưa. Tuy nhiên, nhìn bên ngoài, cây sưa mang dáng vẻ hết sức bình thường. (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Hoa sưa nở đẹp nhất thường vào buổi sáng. Đây là thời điểm để thích hợp nhất để lưu lại hình ảnh loài hoa này. (Ảnh: Nhân dân)

Một góc Hà Nội nhẹ nhàng tinh tế với sắc trắng hoa sưa. (Ảnh: Dân trí) 

Những chùm hoa trắng muốt đan xen trong kẽ lá. (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Trong nhịp sống tất bật, màu trắng của hoa sưa làm cho cảnh sắc dường như thanh bình và nhẹ nhàng hơn... Chính điều này thu hút nhiều người đến chụp ảnh mỗi dịp mùa hoa nở. (Ảnh: Hà Nội mới)

Hoa sưa nở nhanh, chóng tàn. Trong khoảng vài ngày, những tán lá xanh mướt được thay thế bởi màu trắng muốt của vô số chùm hoa kết tinh lại. Hoa sưa trắng như tuyết, thổi hồn cho mỗi góc phố, con đường. Vẻ đẹp thanh lịch của những chùm "hoa tuyết" khiến nhiều người nao lòng trong những ngày cuối xuân, đầu hạ. (Ảnh: Nhân dân)

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: hoa sưamùa hoa sưaHà Nội