Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nữ giảng viên Hà Nội biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ
04/03/2020 07:11
(HanoiTV) - Nhiều người phải thốt lên "đẹp thế này sao nỡ ăn" khi nhìn thấy những mâm cơm của gia đình chị Minh Thuận.

Là giảng viên đại học, luôn bận bịu với công việc nhưng chị Minh Thuận (Hà Nội) rất thích việc nấu ăn. Sau mỗi ngày làm việc, chị lại trở về nhà, vào căn bếp, chế biến các món ăn hấp dẫn cho chồng con. Chị cũng là một người vợ, người mẹ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài bếp núc, trang trí món ăn đẹp. Chị còn thích sưu tầm nhiều bát đĩa đa dạng kiểu dáng để bày món ăn, trong đó, bát đĩa trắng không họa tiết là nữ giảng viên mê nhất.

Chị Minh Thuận

Tận dụng ưu điểm của bát đĩa màu trắng luôn làm nổi bật được đồ ăn, khiến mâm cơm trông sáng và đẹp, chị Minh Thuận đã khiến hàng nghìn chị em bất ngờ vì sự khéo léo của mình. Mới đây, chị chia sẻ những mâm cơm của gia đình mình được bày biện bằng các đĩa chữ nhật trắng theo phong cách tranh tứ bình. Trên những "bức tranh" ấy, chị thỏa sức sáng tạo, biến món ăn thành cả vườn hoa đủ màu sắc kiểu dáng mà không phải ai cũng làm được.

Những mâm cơm được chị Minh Thuận trang trí thành tranh tứ bình

Chị tâm sự, cách đây 2-3 năm, khi vào siêu thị, tình cờ nhìn thấy chồng đĩa chữ nhật màu trắng, ngay lập tức chị nghĩ ngay đến bộ tranh tứ bình. "Lúc đó, mình đã biết sẽ phải làm gì với những chiếc đĩa mà nhiều người rất ngại dùng này vì khó bày biện đồ ăn và có mua thì cũng chỉ mua một hai cái để cho đa dạng bát đĩa nhà mình mà thôi. Chính vì thế mà mình mua luôn bốn chiếc để tạo thành một bộ".

Nhìn 4 chiếc đĩa trông có vẻ rất đơn giản vì đĩa đều là hình chữ nhật lại có kích cỡ bằng nhau nhưng theo chị Minh Thuận, chúng có nhiều cách sắp xếp để tạo nên sự khác biệt.

Dưới bàn tay chị Minh Thuận, mâm cơm cũng có thể nở hoa

"Nếu xếp dọc hết cả bốn chiếc đĩa (có thể thẳng ngang nhau hoặc so le cao thấp) sẽ cho ra những bộ tranh tứ quý như mọi người vẫn treo tường. Còn nếu vừa xếp dọc vừa xếp ngang sẽ cho ra những mâm cơm hình vuông rất thú vị, vì mâm vốn dĩ luôn là hình tròn. Còn nếu xếp xiên và chéo nhau sẽ ra giống cánh quạt của cối xay gió nhé", nữ giảng viên tiếng Anh nói.

Mỗi mâm cơm đều được chị sắp xếp bày biện rất sáng tạo

Có lẽ với một số người, nấu ăn chính là trách nhiệm chăm sóc gia đình nhưng chị Minh Thuận lại muốn biến việc vào bếp thành một bộ môn nghệ thuật và các bữa ăn cũng chính là các tác phẩm nghệ thuật cho dù chỉ là các món ăn bình dị thường ngày. "Ở phòng khách thường treo bộ tranh tứ bình thì trong bếp cũng sẽ có những bộ tranh tứ bình, tất nhiên là phiên bản yêu bếp rồi", chị tâm sự.

Chị Minh Thuận muốn biến việc vào bếp thành một bộ môn nghệ thuật và các bữa ăn cũng chính là các tác phẩm nghệ thuật

Dưới đôi tay tài hoa và tư duy linh hoạt, chị Thuận chưa bao giờ cảm thấy bị bí ý tưởng với việc bày biện, trang trí món ăn lên 4 chiếc đĩa chữ nhật này. Ngược lại, nữ giảng viên thực sự thích thú khi sử dụng chúng. Quả thật, nhìn vào các mâm cơm gia đình chị, mỗi một ngày là một cách trang trí, hoặc dù cùng một kiểu trang trí song chúng vẫn chẳng giống nhau chút nào. Chị từng được mệnh danh là bàn tay vàng trong làng luộc rau nhờ việc bày biện các đĩa rau hết sức đẹp mắt.

Chắc nhiều người sẽ nghĩ để sắp xếp mâm cơm thành một vườn hoa đủ màu sắc như vậy chắc chắn sẽ rất tốn thời gian nhưng chị Minh Thuận lại cho biết không hề mất công sức chút nào. Lý giải điều này, cô giáo nói "Trong lúc nấu món nọ mình trình bày xong món kia rồi. Và mình cũng chỉ bày những món có thể ăn nguội thôi như hoa quả hay rau củ quả luộc hoặc đồ ăn nguội như giò chả chẳng hạn. Còn những món xào món kho cần ăn nóng thì mình không bày. Chỉ nấu xong cho ra đĩa gọn gàng là ăn được rồi. Vì vậy không lo thức ăn bị nguội hết".

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, chị luôn nhận được rất nhiều lời khen, sự ngưỡng mộ của mọi người.

Để bữa cơm thêm mới mẻ, có những ngày chị Minh Thuận trang trí bữa ăn theo chủ đề mùa, có ngày lại là chủ đề riêng. Chẳng hạn như có hôm toàn món cuốn, có hôm lại chủ đề cá, có hôm lại là chủ đề Noel... đó là lý do vì sao chị không bị bí ý tưởng bày biện.

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, chị luôn nhận được rất nhiều lời khen, sự ngưỡng mộ của mọi người. Nữ giảng viên cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã truyền được cảm hứng và ý tưởng nấu ăn cho các chị em khác.

Nữ giảng viên cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã truyền được cảm hứng và ý tưởng nấu ăn cho các chị em khác.

"Có rất nhiều bạn gửi lời cảm ơn vì đã học hỏi được nhiều điều và đã khoe mình các thứ mà các bạn ấy đã làm được từ những điều này", chị vui vẻ cho biết. Hiện tại, chị vẫn là người nấu ăn chính trong gia đình nhưng chị luôn khẳng định sẽ truyền lại kinh nghiệm nấu nướng cho các con.

(Theo Khám phá)

Từ khóa: gia đìnhmâm cơm gia đìnhbiến mâm cơm thành tranh đá quý