Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 hành động tuy nhỏ lại giúp bạn tiết kiệm bất ngờ
26/08/2020 13:51
(HanoiTV) - Tiết kiệm ở đây một chút, bớt được ở kia một chút, từng hành động tuy nhỏ nhưng hiệu quả cộng lại sẽ khiến bạn thực sự phải ngạc nhiên.

Tiết kiệm không có nghĩa là bạn phải sống một cách tằn tiệt, cắt hết các khoản chi tiêu. Điều chúng ta cần làm là hướng đến phong cách chi tiêu hợp lý, từng khoản tiền bỏ ra đều là xứng đáng. Tiết kiệm ở đây một chút, bớt được ở kia một chút, từng hành động tuy nhỏ nhưng hiệu quả cộng lại sẽ khiến bạn thực sự phải ngạc nhiên.

Mua thực phẩm tươi sống

Một lượng phong phú các loại rau quả tươi hàng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tiêu thụ 7 phần rau và trái cây mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng bệnh tốt hơn là chỉ ăn 5 phần. Sử dụng rau củ tươi, duy trì chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đến gặp bác sĩ. Điều này dĩ nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ chi cho y tế.

Giữ lại các hóa đơn

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ vì sao việc giữ lại hóa đơn lại có thể giúp chúng ta tiết kiệm phải không? Dù nghe có chút không liên quan song thực sự hành động nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít.

Nhiều cửa hàng thường có ghi chú thời hạn sử dụng cho các loại thực phẩm, rau củ bán ra. Thay vì vứt ngay các hóa đơn vào sọt rác, hãy dán các hóa đơn này hoặc giấy ghi chú vào tủ lạnh để sử dụng thực phẩm trong thời gian tốt nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền nhờ không phải bỏ đi những thực phẩm hết hạn. Hãy gạch đi trên hóa đơn những thực phẩm bạn đã sử dụng hết. Hành động nhỏ này giúp bạn biết được mình còn những gì trong tủ có thể chuẩn bị cho bữa tối này.

Bên cạnh đó, giữ lại hóa đơn cũng giúp bạn kiểm soát chi tiêu và giao dịch ngân hàng trực tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc phát hiện các giao dịch trái phép ở tài khoản của bạn.

Ghi lại khoản chi bằng bút mực đỏ

Có một sự thật thú vị là, khi bạn viết một dòng chữ bằng mực đỏ, não bộ của chúng ta sẽ tự động đánh dấu những con số hay ký tự đó là “nguy hiểm” hay “hãy cẩn thận”. Đây là cách rất tốt để bạn có thể dễ dàng nhận ra mình đã tiêu bao nhiêu tiền và có ý thức hơn về số tiền mình đã chi. Bạn có thể lựa chọn việc ghi chép chi tiêu hàng ngày trên cuốn lịch hoặc sổ tay hay thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Làm sạch răng sau khi ăn

Gặp nha sĩ là điều khiến chúng ta không thích thú gì vì sự tốn kém. Nhiều nha sĩ cho rằng hầu hết tất cả các lỗ sâu răng là do bệnh nhân không dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Khi chúng ta ăn, những mảnh thức ăn nhỏ sẽ mắc kẹt giữa các kẽ răng và từ đây vi khuẩn phát triển gây hôi miệng và sâu răng.

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày (tốt hơn là sau mỗi bữa ăn) là cách đơn giản giúp bạn giảm hôi miệng, đỡ các khoản chi cho bạc hà, kẹo cao su và giảm tình trạng sâu răng.

Tắt thiết bị điện khi đi ngủ

Hóa đơn điện mỗi tháng luôn khiến bạn tá hỏa khi nhận? Chỉ một hành động đơn giản là ngắt nguồn điện của các thiết bị không cần thiết trước khi đi ngủ, bạn sẽ tiết kiệm được lượng điện năng kha khá.

Biết quý trọng thời gian

Những người thành công luôn sống có trách nhiệm và biết quý trọng thời gian. Hãy đặt đồng hồ ở khắp mọi nơi bạn có thể thấy để luôn ý thức hơn về thời gian. Khi chú ý đến thời gian, bạn sẽ ý thức hơn về lượng công việc mình cần bắt tay làm ngay hay có thể trì hoãn. Sử dụng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn không mất tiền cho những bữa sáng ngoài hàng hay đi taxi đi làm vì ngủ dậy muộn.

Sử dụng tinh dầu thay cho nước hoa, bình xịt phòng

Nước hoa có giá khá đắt đỏ và một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một số thành phần trong nước hoa có thể gây ra dị ứng và chứng đau nửa đầu.

Bạn là người yêu thích các mùi hương? Có một cách đơn giản hơn để thay thế mùi hương nhân tạo chính là sử dụng tinh dầu với giá thành rẻ hơn nhiều. Bạn có thể pha loãng tinh dầu vào nước để sử dụng như nước hoa hoặc thêm nhiều nước hơn để làm loãng và đựng vào bình xịt để thay chai xịt phòng.

Luôn đem theo một chai nước

Luôn đem theo một chai nước lọc sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền để mua nước ngọt, cà phê hay trà sữa. Uống nước lọc (không phải các loại trà, nước ép hay cà phê) chính là cách tốt nhất để bạn cung cấp nước cho cơ thể.

Bên cạnh đó, việc bổ sung thường xuyên và đủ nước còn giúp bạn cải thiện chất lượng làn da, phần nào tiết kiệm tiền chi tiêu cho các sản phẩm làm đẹp.

Sử dụng tiền mặt

Ngày nay, việc sử dụng thẻ thanh toán ngày càng trở nên phổ biến và thuận tiện. Tuy nhiên các con số đơn thuần trong tài khoản ngân hàng sẽ khiến bạn mất đi nhận thức chính xác về số tiền thực sự đã chi tiêu.

Dùng thẻ ghi nợ khiến bạn không có cảm giác hao hụt khi bạn chi tiêu, thẻ tín dụng lại tạo ra cảm giác sai lầm về sự giàu có khi mua sắm mà không phải trả tiền ngay. Hãy sử dụng tiền mặt để cảm nhận rõ nhất về số tiền cũng như công sức mình phải bỏ ra để kiếm được số tiền đó.

(Theo Phụ nữ Việt Nam)

<

Từ khóa: mẹo tiết kiệm chi tiêuthẻ ghi nợtiền mặtnước hoa

<