Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những công dụng không ngờ đến của dây rút nhựa
31/08/2020 18:42
(HanoiTV) - Dây rút nhựa hay còn được gọi là dây thít nhựa, chúng có tác dụng buộc chặt và cố định hàng hóa nhỏ, hay cố định dây điện, bó buộc nhiều vật nhỏ vào nhau… Tuy nhiên, ngoài một số công dụng trên thì dây rút này còn có rất nhiều công dụng và lợi ích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Dùng dây rút nhựa làm khoen treo rèm

Rèm cửa nhà bạn bị hỏng vòng treo hay số lượng vòng treo không đủ dùng thì biện pháp khắc phục tốt nhất và nhanh nhất đó chính là bạn sử dụng dây rút nhựa để thay thế những vòng treo đó. Bạn có thể làm như sau: Xỏ dây rút vào lỗ trên rèm sau đó cố định lại trên thanh treo rèm dùng kéo cắt bỏ phần thừa. Như vậy bạn có thể sử dụng rèm như bình thường rất tiện lợi đúng không.

Sử dụng dây rút nhựa làm gọn dây điện hoặc hệ thống dây dẫn trong nhà

Đây là ứng dụng mà mỗi gia đình cần sử dụng, chỉ với vài sợi dây rút nhựa thôi, bạn có thể khiến cho hệ thống dây dẫn tinh vi trong nhà trở nên gọn nhẹ, đẹp mắt hơn. Ứng dụng này còn được sử dụng để làm gọn dây thừng, ống nước….

Sử dụng buộc chìa khóa

Với công dụng này thì chỉ cần một chiếc dây rút là các bạn có thể tạo nên được một chùm chìa khóa độc đáo. Bạn làm chúng bằng cách xỏ từng chiếc chìa khóa vào dây và cố định dây lại sau đó cắt bỏ phần thừa. Làm như vậy bạn sẽ dễ dàng bảo quản những chiếc chìa khóa của mình hơn, tránh việc bị rơi mất.

Tiết kiệm không gian cho tủ quần áo

Nghe có vẻ thì không hợp lý nhưng đó chính là một lợi ích to lớn của chúng. Bạn có thể sử dụng chúng để treo quần áo nhằm tiết kiệm diện tích cho tủ đồ bằng cách bạn buộc các dây rút nhựa vào với nhau và lồng vào nhau. Bạn có thể sử dụng số dây rút phụ thuộc vào nhu cầu của bạn sau đó bạn đeo chúng vào móc quần áo và cứ treo quần áo vào đó là được.

Dùng dây rút nhựa khóa kéo balo, túi xách hành lý chống móc trộm

Nếu như người nào đã từng đi xe buýt, xe khách hay tàu lửa thì chắc hẳn đã trải qua cảm giác luôn phòng ngừa đồ đoàn để trong balo, túi xách của mình bị móc trộm. Điều này diễn ra nhiều và cũng gây tâm lý lo ngại cho mỗi người lúc đi xe.

Cách dễ dàng để phòng chống là sử dụng dây rút nhựa để khóa những khóa kéo, gập mở của balo, túi xách. Lúc này balo chẳng thể bị mở trừ lúc cắt bỏ dây rút nhựa. Tuy không phải là an ninh tuyệt đối, nhưng ví như trộm gặp trường hợp như vậy họ sẽ bỏ cuộc chứ không để dành thời gian mà phá dây rút nhựa ra.

Bạn cũng có thể dùng những công cụ khác thay thế nhưng dây rút nhựa có thao tác nhanh, giá bán tốt khiến nó vô cùng thích hợp trong cảnh huống này.

Dùng dây rút nhựa buộc túi, bao tải

Thay vì sử dụng một sợi dây để buộc, bạn có thể sử dụng một sợi dây rút nhựa siết vào cổ bao, túi để thay thế. Lợi thế của nó là làm nhanh và siết rất chặt.

Trong trường hợp bạn hay gửi hàng hóa thì có thể sử dụng dây rút nhựa xiết hai bên tai của bao, túi giúp tránh tình trạng tráo đổi hàng hóa hoặc lấy bớt hàng lúc gửi.

Sử dụng dây rút nhựa để cố định các tấm giấy note thành cuốn sổ nhỏ

Những tấm giấy note nhỏ xinh có tác dụng để bạn ghi chú lại những việc cần làm nhưng dễ quên. Nhưng nếu khắp nhà lúc nào cũng vương vãi những tấm giấy này thì lại khá là bừa bộn. Vậy bạn hãy sử dụng những sợi dây rút nhựa để cố định chúng lại. Việc đầu tiên bạn cần làm là bấm các lỗ trên các tấm giấy rồi xiên vào các dây thít nhựa.

Sử dụng dây rút nhựa để làm que thổi bong bóng

Những trái bong bóng xà phòng mong manh; dễ vỡ nhưng lúc nào cũng tạo ra sức hút gì đó rất đặc biệt. Cảm giác nhìn những trái bong bóng mình thổi lớn dần rồi bay theo làn gió thật sự rất sướng mắt. Bạn sẽ không phải đi mua đồ thổi bong bóng mà chỉ cần dùng đến dây rút nhựa. Bạn hãy xiên đầu dây nhựa lại thành một vòng tròn nho nhỏ rồi thít chặt. Đảm bảo việc này chỉ chưa đến 10s nhưng mà bạn đã tạo ra một dụng cụ thổi bong bóng xịn sò không khác gì mua sẵn.

PV

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: dây rút nhựamẹo vặt

<