Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cảnh báo: Hàng chục mẫu sữa Nutrilatt 1 và 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định
10/09/2020 07:05
(HanoiTV) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông tin ban đầu về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2

Đây là 2 sản phẩm của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore). Theo đó, 30 mẫu kiểm tra được lấy từ sáu 06 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, trước mắt, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô nêu trên, thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm trên thị trường. Hai loại sữa công thức này hiện có bán trên thị trường Việt Nam.

Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với Cty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam. Đồng thời, Cục đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường và nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

HanoiTV

<

Từ khóa: Cục An toàn thực phẩmBộ Y tếcảnh báosữa nhập khẩukhông đạt chuẩnSản phẩm Nutrilatt 1

<