Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vui trung thu bằng những tạo hình ngộ nghĩnh từ hoa quả
25/09/2020 06:49
(HanoiTV) - Trong mâm cỗ Trung Thu, ngoài việc bày biện bánh kẹo, đèn lồng sao cho đẹp mắt thì việc cắt tỉa hoa quả sao cho khéo léo cũng rất quan trọng, giúp bạn và cả nhà có mâm cỗ trông trăng thật bắt mắt và hấp dẫn.

Dưới đây là những con vật ngộ nghĩnh được tạo hình từ hoa quả tươi, cách tạo hình lại cực kì đơn giản, đảm bảo ai cũng làm được.

Chú gấu từ quả cam

Để chú gấu được nổi bật và đẹp mắt, bạn nên dùng quả cam vàng. Cam trước khi tạo hình cần được làm sạch. Sau đó, bạn cắt 1 khoanh tròn nhỏ phần núm làm mặt gấu, thêm hai hình tròn làm tai gấu, dùng tăm cố định, phần mắt gấu được làm từ đui nến sinh nhật cùng màu.

Chú sâu nhỏ ngộ nghĩnh

Thay vì những chùm nho đã quá quen thuộc với các bé, mẹ hãy biến chúng thành những con sâu vừa xinh, vừa dễ làm. Bạn dùng những quả nho xếp thành hàng và cố định bằng tăm, lấy núm nho làm râu và lấy tăm chấm sữa chua vẽ mắt và miệng.

Chú ếch từ quả ổi

Ổi chọn mua loại ổi bát. Bạn mua về ngâm muối, rửa sạch. Ổi càng có dáng chữ V càng dễ thành hình chú ếch.

Đầu tiên, bạn cắt vát 1 miếng ổi ở phần đáy quả để tạo thành miệng chú ếch. Tiếp theo, bạn khoét núm dưới đáy để làm mắt, thêm 4 chân bằng vỏ ổi được tận dụng từ miếng ổi cắt ban đầu. Vậy là bạn đã hoàn thành chú ếch xanh mà bé con nhà mình rất thích rồi đấy

Chú nhím từ lê và nho xanh

Các bạn chia quả lê thành 2 phần ( phần bầu tròn ở đuôi và phần đầu nhọn) rồi gọt bỏ lớp vỏ ở phần đầu nhọn.

Sau đó các bạn dùng tăm xiên qua quả nho xanh vào chính giữa que tăm, xiên đều xung quanh phần bầu to của quả lê.

Tiếp theo các bạn cắt đầu quả nho đen, khoét phần lõi sao cho chu vi phần khoét vừa với đầu nhọn của quả lê, gắn phần mũi lên cho nhím.

Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đậu đen làm đôi mắt cho nhím. Vậy là chú nhím đã hoàn thành.

Chú cá bằng quả thanh long

1 quả thanh long đỏ, ruột trắng

Vỏ bưởi

Hai hạt nhãn

Cách làm như sau:

- Đầu tiên bạn cắt vỏ bưởi thành 1 chiếc vây cá dọc lưng, 2 vây nhỏ ở hai bên. Nhớ cắt để chừa phần vỏ nhét vào quả thanh long và tỉa thành những hình răng cưa ở mép vây cá.

- Sau đó, bạn khía dọc quả thanh long 1 đường ở trên cùng, 2 đường ở 2 bên thân quả thanh long.

- Cuối cùng bạn nhét vây cá bằng vỏ bưởi vào quả thanh long, rồi gắn mắt cho cá bằng hạt nhãn hoặc quả nho đen là được.

Chú chó từ bưởi

Bưởi mua về bạn gọt vỏ, tách múi và lộn ngược phần vỏ vào trong để phần tép bưởi lộ ra bên ngoài. Sau đó, dùng tăm tách cho các tép bưởi tơi ra rồi gắn lên khung hình đã chuẩn bị sẵn. Cứ lần lượt gắn múi bưởi lên cho đến khi che kín phần khung. Sau đó, các mẹ chỉ cần gắn hạt nhãn vào làm mắt và mũi cho chú chó bưởi, nhìn sẽ rất sinh động.

Chú rùa hình quả na

Những chú rùa đáng yêu được làm từ quả na và vỏ thanh long. Đầu tiên, bạn cắt quả na làm đôi, bỏ cuống đi. Sau đó, bạn úp na xuống, dùng vỏ thanh long để tạo hình chân, đuôi và khéo léo gắn phần đầu bằng 1 chiếc tăm. Chỉ đơn giản như vậy thôi đã khiến bé thích mê rồi.

Tạo hình chú heo từ quả bưởi

Để mâm ngũ quả thêm sinh động, bạn có thể tỉa quả bưởi thành hình chú heo xinh xắn.

Để tạo hình chú heo đẹp mắt, bạn nên chọn bưởi Năm Roi – loại bưởi thon dài và có phần đầu nhô cao để dễ tạo hình mõm heo.

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu của quả bưởi. Để quả bưởi nằm ngang rồi ước lượng vị trí cân đối của hai con mắt, khoét phần vỏ xanh đi, để lộ phần cùi trắng. Dùng phần vỏ vừa cắt bỏ để làm tai heo.

Sau đó, bạn gắn hạt nhãn vào vị trí hai lỗ mũi và mắt của chú heo.

Tạo hình chú thỏ từ quả bưởi

Cách tạo hình chú thỏ từ quả bưởi hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần vẽ hình mắt và miệng của chú thỏ lên vỏ bưởi. Sau đó dùng dao tỉa theo hình mà bạn đã vẽ. Tỉa bỏ lớp vỏ xanh hoặc vàng bên ngoài quả bưởi để lộ ra lớp cùi trắng là được.

Ở phần miệng của chú thỏ, bạn tỉa một hình chữ nhật nổi lên trên rồi khoét một đường ở giữa tạo thành hai chiếc răng cửa đáng yêu của chú thỏ.

Dùng phần vỏ bưởi vừa cắt ra để làm tai thỏ.

Gắn hai hạt nhãn vào mắt vào 6 chiếc tăm nhọn làm râu thỏ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành chú thỏ đáng yêu từ vỏ bưởi trang trí mâm ngũ quả Trung thu rồi.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: mâm cỗ Trung thutạo hình con vật từ hoa quảcắt tỉa hoa quảTết Trung thuphá cỗ