Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim quảng cáo sai sự thật
08/11/2020 06:58
(HanoiTV) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về sản phẩm Keto Slim do Công ty Cổ phần y dược Minh Hà (địa chỉ: tầng 4, tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers số 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Công ty Cổ phần y dược Minh Hà có hành vi vi phạm do đưa ra nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

Các sản phẩm này được bày bán trên các website ketoslim.com.vn, ketoslim.vn, ketoslim-chinhhang.com. Qua rà soát, các website này chưa thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Do đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử: kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Côngty y dược Minh Hà phân phối trên các website và ứng dụng thương mại điện tử (nếu có); triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.

Các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: thông tin về chủ sở hữu website (tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế…); giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, thông tin về điều kiện giao dịch chung, các chính như đổi trả hàng và hoàn tiền, chính sách giao nhận, vẫn chuyển, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng.

Người tiêu dùng tuyệt đối không nên mua ở những "fanpage" trên mạng xã hội không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc khi hỏi thông tin thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn (inbox), chỉ bán hàng online chứ không có cửa hàng cụ thể.

HanoiTV

Từ khóa: thực phẩm chức năngKeto Slim