Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nước tắm lá mùi già ngày Tết đắt khách
25/01/2021 11:11
(HanoiTV) - Cận Tết, trên thị trường nhiều sản phẩm thảo dược được bào chế từ lá mùi già trở nên đắt hàng với mức giá dao động 60.000-300.000 đồng/sản phẩm.

Tắm lá mùi già là một phong tục trong văn hóa Tết của người Việt. Ở nhiều nơi, người dân dùng lá mùi già tắm trong ngày 30 Tết với mục đích tẩy những điều không sạch sẽ, bụi bẩn trong một năm qua, chào đón điều may mắn trong năm mới.

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng chuyển dần sang các sản phẩm chiết sẵn, đã được chắt lọc để pha vào nước xông, tắm cho tối tất niên hoặc cho các mục đích khác của mình. Do đó mà càng gần đến Tết Nguyên đán, các sản phẩm chiết xuất từ lá mùi già càng trở nên "cháy" hàng.

Theo khảo sát, hiện trên thị trường một sản phẩm chiết xuất từ mùi già có giá dao động 60.000-300.000 đồng. Đơn cử, nước tắm mùi giá có giá dao động 60.000-150.000 đồng/chai tuỳ loại.

Tắm lá mùi già là một phong tục trong văn hóa Tết của người Việt. Ảnh: T.L

Theo chị Thanh Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Mộc Hương Việt Nam, trước đây, không có sản phẩm nào chiết xuất từ cây mùi ngoài công dụng như là một loại rau gia vị hoặc tắm rửa trong ngày Tết. Song, vài năm gần đây, từ nhu cầu của người dân mà nhiều đơn vị cũng cho ra mắt những sản phẩm chiết xuất từ loại cây này.

Tại cửa hàng chị, nước tắm mùi già có giá 150.000 đồng/chai 350 ml, gel tắm mùi già giá 300.000 đồng/chai 250 ml, tinh dầu mùi già 250.000 đồng/chai 5 ml, sữa rửa mặt và tay mùi già tạo bọt 175.000 đồng/chai 250 ml...

“Những sản phẩm từ lá mùi già được người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính tiện lợi. Ngày nay ai cũng bận rộn, ít có thời gian đun nấu nên các sản phẩm bào chế từ lá mùi già giúp tiết kiệm thời gian”, chị Huyền chia sẻ.

Chị cho hay đây là năm thứ 6, công ty chị đưa sản phẩm này ra thị trường. Năm nay công ty chị dự kiến bán ra thị trường 50.000 sản phẩm. "Mọi năm cứ đến 25, 26 Tết là 'cháy' hàng'", chị nói

"Không chỉ dùng tắm vào ngày cuối năm mà những ngày trong năm cũng có nhiều khách hàng tìm mua nước tắm mùi già sử dụng", chị Huyền nói thêm.

Tương tự, chị Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng kinh doanh sản phẩm hand made từ lá mùi già cho biết xuất phát từ nhu cầu của nhiều người, ngày Tết ai cũng bận trăm công nghìn việc, việc đun nấu rửa lá mùi già rất mất thời gian nên tôi nảy ra ý tưởng nấu nước lá cây này đóng chai sẵn để bán kiếm lời ngày Tết.

"Mùa Tết năm ngoái tôi bán được khoảng 1.000 chai, năm nay mới đầu tháng chạp mà đã có nhiều khách hàng đặt mua trước", chị nói.

Theo chủ cửa hàng này, không chỉ để tắm mà tinh chất mùi già còn được người mua sử dụng để rửa mặt, xông phòng để sát khuẩn không khí, rất tốt cho đường hô hấp, giúp giải tỏa căng thẳng, ngủ sâu giấc. Ngoài ra còn có thể dùng làm nước lau bàn thờ, bàn thần tài.

Bên cạnh sản phẩm nước tắm từ mùi già hiện nay, trên thị trường còn có nhiều loại như gel tắm mùi già, xà phòng rửa mặt mùi già, nước rửa tay khô tinh dầu mùi già.... Ngoài công dụng để tắm rửa, sản phẩm nước và tinh dầu mùi già còn có nhiều công dụng khác như: Đốt tinh dầu để thư giãn, giảm stress, pha vào nước để lau rửa nhà cửa....

(Theo Zing)

Từ khóa: lá mùi giàxông nhà