Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Gala Chèo 48h
13/01/2018 14:54
(HanoiTV) - Gala Chèo 48h – Tôi chèo về quê hương sẽ diễn ra vào 19h30 – 21h30 ngày 14/1/2018 tại KTX Mễ Trì – 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gala Chèo 48h 2017 là thành quả của năm thứ 4 mà dự án Chèo 48h được tổ chức. Trong suốt thời gian đó, Chèo 48h đã đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu mến các bộ môn nghệ thuật truyền thống nói riêng và văn hóa truyền thống nói chung.

Tiết mục biểu diễn của chương trình Gala Chèo 48h năm 2016
 Một trong những điều đặc biệt làm nên sức hút của Chèo 48h, cũng như chương trình Gala 2017 chính là ở những con người từ nhiều độ tuổi, ngành nghề, lĩnh vực khác nhau cùng tụ hợp lại vì một niềm yêu thích, trong những thời khắc không ai nghĩ họ sẽ trở thành anh Nô, cô Mầu, bác Xẩm… – thì họ ở đó và sống cùng một đam mê.

Gala Chèo 48h 2017 là chuyến hành trình đặc biệt của ngày Tết, một cô bé bất ngờ bắt gặp những câu chuyện quen mà lạ, mở dần từng lớp khám phá những điều mình chưa bao giờ biết đến về chính mảnh đất mình đang sống.

Các tiết mục không phân tách riêng lẻ mà cùng liên kết với nhau trong một chỉnh thể thống nhất, được dẫn dắt bởi hai thế hệ già – trẻ, như một cách truyền lửa của người đi trước với người đi sau, là lời nhắn nhủ nhẹ nhàng với những người trẻ về việc giữ gìn, tiếp nối tinh hoa truyền thống dân tộc.

Với sự dẫn dắt của NSUT Đoàn Thanh Bình, NS Nguyễn Tuấn Kha, NS Nguyễn Văn Phương, NS Lê Thu Hiền, NS dân gian Mai Thiện, NS dân gian Ngô Văn Hảo, chương trình Gala Chèo 48h – Tôi chèo về quê hương là một món quà đặc biệt, một thành quả nỗ lực miệt mài của những con người vẫn luôn cần mẫn chèo đò ngược dòng hiện đại về với truyền thống, đồng thời cũng là nơi những người đam mê nghệ thuật thể hiện cái nhìn của mình về câu chuyện của ông cha.

N.Thủy

Từ khóa: Gala chèo 48h