Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gần 90% số người được hỏi ủng hộ phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học
14/02/2020 17:32
(HanoiTV) - Đây là kết quả thăm dò trên Fanpage HANOITV.vn thực hiện vào chiều nay 14-2

Ý kiến thăm dò được đăng trên Fanpae HANOITV.vn của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội vào 13h chiều 14/2. Cho đến17h chiều cùng ngày, trong số 2.300 người cho biết quan điểm của mình thì: hơn 2.000 người ủng hộ phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng tránh bệnh dịch bệnh do Covid-19 gây ra (chiếm 89%). Trong đó, chỉ có hơn 240 người muốn cho học sinh đến trường (chiếm 11%).

  Kết quả thăm dò ý kiến trên Fanpage HANOITV.vn

Nhiều Fanpage của các cơ quan báo chí khác cũng tiến hành thăm dò ý kiến của phụ huynh học sinh về việc có nên cho học sinh tiếp tục nghỉ học, hay đến trường. Kết quả, phần lớn các ý kiến cho rằng nên tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh những diễn biến dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh.

Tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra với các địa phương sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Ngày 11/2, tôi đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Nhấn mạnh “tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”, Phó Thủ tướng yêu cầu trước hết, nhất thiết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.

Hiện nay, việc cho học sinh nghỉ tiếp hay đi học trở lại sau 2 tuần nghỉ tránh dịch do chủng mới của vi rút corona gây ra đang được các phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, đồng sáng lập trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) khẳng định, nguyên tắc đầu tiên là phải bảo vệ sức khỏe của người dân, học sinh là trên hết.

Thầy Nguyễn Tùng Lâm (Ảnh Báo Giáo dục Việt Nam)

"Ở Hà Nội, mật độ học sinh đông, học sinh mẫu giáo, tiểu học, ý thức để tự phòng chống dịch bệnh là rất khó. Giáo viên quản lý một lớp 50-60 học sinh vừa giảng dạy vừa theo dõi sức khỏe thì quả thực không đơn giản chút nào"  - Thầy Nguyễn Tùng Lâm nói.

Theo thông tin mới nhất, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14/2, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã Quyết định cho hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT được nghỉ thêm một tuần, từ 17 đến hết 23/2 để phòng chống dịch Covid-19. Đây là lần thứ ba liên tiếp UBND Hà Nội cho học sinh nghỉ học một tuần.

Được biết, đến thời điểm này một số tỉnh thành đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ tuần sau 17/2. 

Minh Lam

Từ khóa: