Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gấu trúc khổng lồ Chuang Chuang đã chết
18/09/2019 12:28
(HanoiTV) - Gấu trúc khổng lồ Chuang Chuang đã chết sáng 17/9 tại vườn thú Thái Lan.
Gấu trúc khổng lồ Chuang Chuang đã chết

Thông tin đáng buồn này đã được vườn thú Chiang Mai ở phía Bắc Thái Lan thông báo.

Chuang Chuang được Trung Quốc cho Thái Lan mượn từ năm 2003, được coi như là hành động "ngoại giao Gấu trúc" giữa hai nước. Ngoài ra, Chuang Chuang còn có thêm một bạn gái tên là Lin Hui. Cả hai đều được nhốt trong một chuồng có điều hòa và được quan sát qua camera 24/24. Mục đích là cố gắng khuyến khích sự giao phối của chúng.

Song nỗ lực của các nhà quản lý dường như không thành công, khi mà Chuang Chuang hầu như không có đời sống tình dục, mà thay vào đó, Chuang Chuang ăn rất nhiều. Đời sống tình dục của Gấu trúc trở thành đề tài tò mò của dân chúng Thái Lan.

Chuang Chuang đã được đưa vào chế độ ăn kiêng và được xem những phim về hành động giao phối của Gấu trúc, với mong muốn, đôi Gấu trúc này sẽ hành động theo, nhưng nỗ lực đều thất bại.

Cuối cùng thông qua thụ tinh nhân tạo, Lin Hui đã sinh ra một Linping nhỏ, vào năm 2009. Một sự kiện mà người dùng Internet có thể theo dõi trực tiếp 24 giờ một ngày.

Cái chết của Chuang Chuang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội và nhiều lời vĩnh biệt đã được gửi tới cho vườn thú .

"Chuang Chuang đã dành những ngày cuối cùng để ăn tre và những hoạt động yêu thích của mình. Vào ngày cuối cùng, Chuang Chuang di chuyển rất chậm và sau đó loạng choạng rồi gục xuống. Chuang Chuang chết lúc 19 tuổi", giám đốc sở thú của Chiang Mai, Wutthichai Muangmun chia sẻ với báo chí

Chuang Chuang và bạn gái của nó được bảo hiểm nửa triệu USD và theo thỏa thuận, Chuang Chuang sẽ được trả lại cho Trung Quốc vào năm 2023.

Gấu trúc là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Chúng lại có đời sống tình dục yếu. Tuổi thọ của chúng ngoài tự nhiên khoảng 15-20 năm. Nếu được nuôi nhốt và chăm sóc tốt, tuổi thọ có thể lên tới 30 năm, theo Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã WWF.

Quốc Minh

Theo Paris Match

Từ khóa: Chuang ChuangGấu trúctuyệt chủng