Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ghé thăm bảo tàng rượu vang ở Bordeaux (Pháp)
19/07/2019 07:00
(HanoiTV) - Bảo tàng có tên gọi “The city of wine” (Tiếng Pháp: La Cité du Vin) là một địa danh nổi tiếng ở Bordeaux, chính thức mở cửa cho công chúng từ tháng 6/2016. The city of wine sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ. Vì thế, nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua điểm đến lý tưởng này nhé!
Bảo tàng rượu vang nhìn từ trên cao. (Ảnh: baoxaydung)

Sự ra đời của The city of wine thực sự đã truyền cảm hứng cho người thưởng thức rượu qua nhiều năm của đất nước hình lục lăng. Phải mất 7 năm, ý tưởng này mới hoàn thành. Đây thực sự là một chốn phồn hoa vô cùng rộng lớn và hoành tráng. Bạn có thể thấy thấy mọi góc nhìn đều gợi tới sự liên tưởng với các loại rượu vang tên tuổi.

Điểm nổi bật của công trình là được thiết kế theo dạng xoắn ốc

Nằm ở phía bắc của Bordeaux, The city of wine là một trung tâm văn hóa và lịch sử kết hợp các bảo tàng và triển lãm theo chủ đề rượu vang. Bảo tàng gồm 10 tầng với nhiều khu vực cho việc nếm thử rượu, các nhà hàng, cửa hàng, giảng đường, hội trường triển lãm, hầm rượu và thậm chí cả một rạp chiếu phim.

Mô hình thiết kế bên trong bảo tàng. (Ảnh: dulichvietnam)

Bảo tàng rượu vang có tổng diện tích 3.000m2, với một đường xoắn ốc cao 55m và một vọng lâu ở tầng 8 hơn 35m – từ vị trí này bạn có thể thấy toàn cảnh thành phố. Để cho du khách có thể thỏa thích khám phá lịch sử và văn hóa của thức uống đặc biệt này, các gian hàng đều cung cấp rượu thử, các thiết bị đa phương tiện và những buổi triển lãm tạm thời.

Một trong những tầng trên cao của bảo tàng với hàng ngàn chai rượu vang được gắn trên trần nhà. Nó cũng cung cấp một tầm nhìn 360° tuyệt đẹp ra thành phố.
Tới đây, bạn có thể thấy một giảng đường có sức chứa 250 người, một khu vườn nhỏ, tìm hiểu về những loại rượu vang đặc biệt và nếm thử nhiều loại rượu thú vị khác.

Đây là tour du lịch ảo của một nhà máy rượu. (Ảnh: Brightside)

Tour du lịch ảo được tạo ra từ video của một máy bay trực thăng và mang đến cho chúng ta cơ hội để tìm hiểu các quá trình thực hiện việc canh tác vườn nho ở bất cứ đâu trên thế giới.

Những sản phẩm của sự sáng tạo nơi đây chủ yếu những khối rỗng uốn cong đầy nghệ thuật.

Ngoài các triển lãm thường trực, bảo tàng sẽ có 3 triển lãm tạm thời một năm để khơi dậy sự quan tâm của những du khách tới tham quan nơi đây.

Ở tầng trệt của bảo tàng là những hầm rượu vang đến từ khắp nơi trên thế giới, còn có cả nhà hàng và quầy bar. 

Tới đây, bạn có thể đi lại bằng xe đạp, xe hơi hoặc dạo quanh trên sông. Đặc biệt, bạn sẽ bị ấn tượng với tuyệt tác của công nghệ với chiếc cầu thang uốn cong. Bạn có thể chọn cho mình một ly vang, ngồi nhâm nhi và ngắm nhìn thế giới từ màn hình lớn.

Khu vực lưu trữ các loại rượu vang trên thế giới. (Ảnh: dulichvietnam)

Hiện tại, bảo tàng có đến hơn 10.000 chai đồ uống kích thích lành mạnh từ hoa quả đến từ 88 quốc gia trên toàn thế giới. Đây quả thực là một con số không hề nhỏ, hiếm thấy ở một quốc gia nào khác.

 “The City of Wine” có giá trị 81 triệu đô, nó là một trong những trung tâm rượu vang lớn nhất thế giới.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: rượu vangPhápThe city of winebảo tàngBordeauxvăn hóaẩm thựcnổi tiếngthế giớivườn nhotour thực tế ảo